Hà Nội: Công bố đường dây nóng phản ánh “bôi trơn” sổ đỏ

TPO - Cùng với việc tiến hành cắt giảm thủ tục hành chính (TTHC), Hà Nội công bố số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo để tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dân nhằm hạn chế tình trạng “bôi trơn” trong việc cấp giấy chứng nhận nhà đất (sổ đỏ).

Trao đổi với phóng viên ông Lê Tuấn Định - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội cho hay, để tiếp nhận phản ánh trực tiếp của người dân, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội đã thiết lập thông tin đường dây nóng. Trong đó, công khai số điện thoại, email của Giám đốc và lãnh đạo Phòng Hành chính - Tổng hợp tại bộ phận một cửa và trên phiếu giải quyết TTHC.

“Việc tiếp nhận phản ánh qua email, số điện thoại đường dây nóng bảo đảm việc xử lý thông tin nhanh chóng, kịp thời, nhằm ngăn chặn, chấm dứt hành vi vi phạm theo phản ánh. Nếu phát hiện vi phạm, chúng tôi kiên quyết xử lý, kỷ luật cán bộ”, lãnh đạo nay cho biết. 

Ngoài ra, theo ông Định hiện đơn vị này đang phối hợp với cơ quan Thuế để thực hiện nội dung trao đổi, cung cấp thông tin đất đai theo hình thức thư điện tử, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục xác định giá đất làm căn cứ thủ tục liên quan đến đăng ký biến động và cấp sổ đỏ, đồng thời nhằm hạn chế tối đa hiện tượng nhũng nhiễu, tiêu cực cho người dân. 

Thông tin đường dây nóng của Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội tiếp nhận phản ánh của công dân:

Giám đốc: 04.37344995; Email: vpdkdd_sotnmt@hanoi.gov.vn.

Lãnh đạo Phòng Hành chính - Tổng hợp: 04.37344996; Email: lethithuhien_sotnmt@hanoi.gov.vn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá