Hà Nội: Công nhân Cty May Lê Trực đình công

TPO - Sáng nay, hơn 200 cán bộ, công nhân Cty Cổ phần May Lê Trực (số 8 Lê Trực, Hà Nội) đã đình công để phản đối quyết định của Ban giám đốc.

Các công nhân Công ty cổ phần May Lê Trực đình công sáng nay
Theo phản ánh của các công nhân tham gia đình công, sự việc xuất phát từ việc ngày 2/10/2007, Ban giám đốc Cty ra thông báo sẽ di dời và chuyển nhượng thương hiệu của Cty cho Cty Thương mại và Dịch vụ Hà Thành, có trụ sở tại một khu công nghiệp ở Bắc Ninh.

Lãnh đạo Cty cũng cho biết đến ngày 31/12/2007 Cty sẽ ngừng hoạt động và sau thời điểm này sẽ ngừng đóng bảo hiểm cho các cán bộ công nhân viên cũng như không còn trách nhiệm với người lao động.

Lãnh đạo Cty May Lê Trực cũng cho rằng do chuyển nhượng Cty nên các cán bộ, công nhân đang làm việc tại Cty phải điền vào đơn xin chuyển sang làm việc tại Cty Hà Thành hoặc phải tự xin nghỉ việc. Đối với những trường hợp nghỉ việc không chuyển sang Cty mới thì sẽ được hỗ trợ mỗi năm công tác nửa tháng lương cơ bản theo công việc.

"Chúng tôi đã có hơn 10 năm gắn bó với Cty. Đến nay tuổi cũng đã cao nếu buộc chúng tôi phải làm đơn xin chuyển sang Cty Hà Thành mà không được nhận thì ai sẽ là người đứng ra giúp đỡ cho chúng tôi. Với độ tuổi này chắc chỉ còn nước xin nghỉ hưu non mà thôi" - Một nữ công nhân nói.

"Hiện cả gia đình chúng tôi đang ở Hà Nội, tuổi cũng đã khá cao. Nếu theo thông báo của Ban giám đốc là sẽ phải xin chuyển sang Bắc Ninh để làm việc thì có khác gì họ đơn phương "ép" chúng tôi phải tự xin nghỉ việc" - Một công nhân bức xúc.

Chị Thu - Công nhân của Cty - cho biết sau khi thông báo được đưa ra các công nhân đã nhiều lần làm đơn đề nghị có cuộc làm việc trực tiếp với lãnh đạo Cty để giải đáp những thắc mắc của các cán bộ, nhân viên về giải quyết chế độ cũng như giải trình những thắc mắc liên quan đến tài chính, vốn trong quá trình cổ phần hóa Cty.

Một số công nhân cũng bày tỏ mong muốn được tiếp xúc với ban lãnh đạo Cty về việc liệu có thể tiếp tục xin được ở lại làm việc tại Cty sau thời điểm Cty ngừng hoạt động.

Một số công nhân cũng phản ánh có trường hợp vào làm việc tại Cty hơn 4 năm trời nhưng không được đóng bảo hiểm xã hội. Cũng có trường hợp nghỉ sinh con nhưng không được thanh toán tiền chế độ đáng được hưởng.

Trong sáng nay, chúng tôi cũng tìm cách liên hệ với Ban giám đốc Cty Cổ phần May Lê Trực nhưng không nhận được sự hồi âm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá