Hà Nội : Cưỡng chế di dời khẩn cấp dân ra khỏi nhà C7 Giảng Võ

Theo kế hoạch, sáng nay 4/3, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) và phường Giảng Võ đã tổ chức cưỡng chế, di dời khẩn cấp 13 hộ dân ra khỏi nhà chung cư nguy hiểm C7 Giảng Võ.

Nhà chung cư nguy hiểm C7 Giảng Võ. Ảnh : PV
Toàn bộ các hộ dân và tài sản được chuyển xuống tạm cư tại khu đô thị mới Đại Kim – Định Công, với diện tích các căn hộ từ 50 đến 70 m2 (trong khi căn hộ cũ của các hộ dân phải di dời chỉ 14-15 m2).

Nhà C7 Giảng Võ đã được Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đánh giá chất lượng ba lần và khẳng định mức độ nguy hiểm ở cấp D; khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường; nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể...

13 hộ còn lại (chủ yếu ở tầng 1) chưa đồng tình với chính sách bồi thường, hỗ trợ, di dời tạm cư, tái định cư nên cố tình không di chuyển. Việc làm này của các hộ đã gây ra sự không đồng thuận của phần lớn các hộ dân đã di chuyển nên các cấp chính quyền bắt buộc phải áp dụng biện pháp cưỡng chế di dời.

Theo ông Trịnh Xuân Quang, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và phát triển nhà Hà Nội: sau khi được bàn giao mặt bằng, chủ đầu tư sẽ tổ chức phá dỡ công trình trước ngày 15/3/2009 và dự kiến khởi công xây dựng lại vào đầu tháng 4/2009.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ có quy mô 17 tầng, trong đó chủ đầu tư dành 9 tầng cho các hộ dân nhà C7 cũ tái định cư với các căn hộ có diện tích từ 54,6 m2, 59,1 m2 và 78,2 m2.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá