Sự kiện: COVID-19

Hà Nội: Đã tìm thấy người cần cách ly ở quận Hà Đông

TPO - Đại diện lãnh đạo quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đến ngày 8/2, đã tìm thấy trường hợp cuối phải cách ly theo dõi để phòng chống dịch nCoV.

Trong cuộc họp chiều 7/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tìm ra trường hợp phải cách ly để phòng chống dịch bệnh
Trong cuộc họp chiều 7/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tìm ra trường hợp phải cách ly để phòng chống dịch bệnh
Được biết, trong báo cáo ngày 6/2, quận Hà Đông xác định trên địa bàn có 22 trường hợp phải tiến hành theo dõi, giám sát cách ly về y tế tại nhà trong vòng 14 ngày do đi từ vùng dịch trở về. 
Tuy nhiên, đến ngày 7/2, chỉ có 21/22 trường hợp thực hiện việc giám sát, cách ly, còn 1 trường hợp chưa được tìm thấy.
"Đây là trường hợp ở phường Mộ Lao và đi từ Trung Quốc về. Đối tượng này không đi lang thang ở đâu và không bị nhầm gì. Theo báo cáo của đơn vị chức năng, việc chưa tìm thấy người này là do người này có 2 căn hộ khác tầng nhau ở cùng khu chung cư. 
Khi lực lượng chức năng đến thực hiện quyết định cách ly tại nhà thì người này ở căn hộ kia và lúc đến căn bên đó thì họ lại trở về căn bên này. Tuy nhiên, đến hôm nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy người này", vị này thông tin.
Được biết, khi phát hiện người này có hai nhà, lực lượng chức năng đã tiến hành công bố quyết định và khoanh vùng để theo dõi.
Trước đó, báo cáo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch do virus Corona Hà Nội vào chiều 7/2, đại diện UBND quận Hà Đông cho hay, quận đã thành lập Ban chỉ đạo cấp quận do Chủ tịch UBND quận làm Trưởng ban.
Về công tác giám sát, quận đã chỉ đạo Công an quận nắm bắt toàn bộ số người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc đi từ vùng dịch về hiện đang ở Hà Đông để phối hợp với lực lượng y tế giám sát, tuyên truyền..

Hà Nội có một trường hợp phải cách ly theo dõi corona nhưng... chưa tìm thấy

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV thành phố Hà Nội chiều 7/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu Quận Hà Đông “tìm bằng được trường hợp đã có quyết định giám sát tại nhà nhưng chưa tìm thấy”.
Cộng dồn đến sáng 7/2, theo đại diện quận, trên địa bàn có 3 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh với biểu hiện sốt ho, có yếu tố dịch tễ rõ ràng trong vòng 14 ngày và hiện nay các trường hợp này đều đã khỏe.
Tổng số trường hợp cần theo dõi, đến ngày 7/2 là 81 trường hợp. Số người phải theo dõi sức khỏe đến từ vùng dịch là 70 trường hợp.
Số người phải theo dõi sức khỏe do tiếp xúc gần với ca bệnh được xác định là 4 trường hợp. Số người được xác định tiếp xúc với các ca nghi ngờ nhiễm bệnh là 15 trường hợp. Tổng số người cần theo dõi sức khỏe là 68. Có 13 trường hợp đã kết thúc theo dõi trong vòng 14 ngày.
Về việc nắm bắt, theo đại diện UBND quận, phía công an sẽ xác định tên, địa chỉ, lịch trình di chuyển và phối hợp với y tế, UBND các phường tiến hành gặp gỡ, nắm bắt tình hình cụ thể đi đâu, tiếp xúc với ai... Sau đó lập kế hoạch theo dõi.
Vị này nêu rõ, trong trường hợp cách ly tại cộng đồng thì Chủ tịch UBND phường ra quyết định cách ly 14 ngày và có lực lượng giám sát, tuyên truyền, kiểm tra tình hình sức khỏe hàng ngày, báo cáo quận để tiếp tục báo cáo lên cơ quan cấp trên.
Ngoài ra, quận cũng sẵn sàng cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết khi có yêu cầu và sau 14 ngày, nếu không có các biểu hiện bất thường, UBND phường sẽ quyết định kết thúc cách ly. Nếu có diễn biến bất thường, sẽ được đưa đến cơ sở y tế để cách ly.
Hiện, Hà Đông đã tiến hành phun khử khuẩn tại các cơ sở y tế, cơ quan, địa điểm công cộng và đang chuẩn bị khử khuẩn lần 2 ở các trường học.

Giữa dịch corona, người người đi lễ Phủ Tây Hồ cúng rằm tháng Giêng

Mặc dù dịch virus corona đang diễn biến phức tạp nhưng khá đông người dân vẫn kéo đến phủ Tây Hồ (Hà Nội) đi lễ, cúng rằm tháng Giêng cầu tài lộc, bình an.

Cưới giữa mùa dịch corona, Duy Mạnh chuẩn bị nước rửa tay cho khách dự tiệc

Tổ chức đám cưới giữa lúc dịch virus corona diễn biến căng thẳng, cầu thủ Duy Mạnh đã chu đáo chuẩn bị sẵn nước rửa tay cho khách đến dự tiệc.

Một ngày thêm 86 người chết vì virus corona ở 5 tỉnh thành Trung Quốc

Ngày 7/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 86 trường hợp tử vong vì coronavirus mới, gồm 81 người ở tỉnh Hồ Bắc, 2 ở tỉnh Hắc Long Giang, 1 ở thủ đô Bắc Kinh, 1 ở tỉnh Hà Nam và 1 ở tỉnh Cam Túc, Ủy ban Y tế quốc gia của nước này thông báo sáng 8/2.

Vì sao lời cảnh báo sớm dịch corona của bác sĩ Li Wenliang bị coi là tin nhảm

Ủy ban Giám sát Quốc gia (cơ quan chống tham nhũng cấp cao nhất của Trung Quốc) ngày 7/2 thông báo đã cử nhóm công tác đặc biệt tới thành phố Vũ Hán để điều tra các vấn đề liên quan bác sĩ trẻ Li Wenliang (Lý Văn Lượng) – người qua đời hôm 6/2 vì nhiễm coronavirus mới, được coi là người đầu tiên cảnh báo về dịch coronavirus mới trước khi loại virus chết người và lây lan nhanh này được nhận diện, Nhân dân Nhật báo đưa tin.

Tê tê có thể là vật chủ trung gian cho virus corona

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa có kết luận nghiên cứu rằng, tê tê có thể là vật chủ trung gian truyền coronavirus mới, Nhân dân Nhật báo đưa tin sáng 7/2.

Vào ‘đại bản doanh’ xem bác sĩ và bệnh nhân hợp sức chống virus corona

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội) đang là nơi điều trị bệnh nhân dương tính với virus corona mới. Nơi đây cũng đang cách ly những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh (có dấu hiệu ho, sốt, đến từ vùng dịch, tiếp xúc với bệnh nhân dương tính). Phóng viên Tiền Phong ghi lại những hình ảnh diễn ra hằng ngày tại đây.

Vì sao tỷ lệ người chết do virus corona ở Vũ Hán cao?

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết tỷ lệ người chết do virus corona ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) cao hơn hẳn các nơi khác trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá