Hà Nội đã trồng mới 700.000 cây xanh trong năm 2017

TPO - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội cho biết, trong 9 tháng đầu năm, Hà Nội đã trồng được 700.000 cây xanh, đạt hơn 80% kế hoạch.

Hàng cây mới trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Trần Hoàng
Hàng cây mới trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Trần Hoàng
Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội vừa có báo cáo đánh giá kết quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng 9 tháng đầu năm 2017. Theo đó, trong 9 tháng qua, diện tích rừng trồng mới trên địa bàn Hà Nội đạt 34,61ha. Kế hoạch năm nay, toàn thành phố phấn đấu trồng mới 870.000 cây xanh; đến nay đã trồng được 700.000 cây xanh, đạt 80,5% kế hoạch.
Về nhiệm vụ thừa hành pháp luật trong chống buôn lậu lâm sản, tính đến 15/9, lực lượng chức năng thành phố đã xử lý 86 vụ vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu 1.163 cá thể động vật hoang dã. Qua đó, phạt hành chính và bán lâm sản tịch thu được hơn 1,9 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước. Các vụ việc xử lý đều đúng quy định của pháp luật, không có khiếu nại, tố cáo xảy ra.
Ban Chỉ đạo kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng Hà Nội cảnh báo thêm, từ nay đến hết tháng 4/2018, là giai đoạn mùa khô hanh, là thời điểm có nhiều lễ hội nên nguy cơ xảy ra cháy rừng cao. Vì vậy, để chủ động trong công tác bảo bệ và phòng cháy chữa cháy rừng, các huyện, thị xã có rừng và các chủ rừng cần tập trung cao độ, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Trước đó vào năm 2016, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khởi xướng chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh đến năm 2020. Ngoài chức năng điều hòa không khí, giảm thiểu hiệu ứng khí "nhà kính", hệ thống cây xanh được kỳ vọng làm tăng thẩm mỹ cảnh quan, tạo ra sự phong phú về hình khối, màu sắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá