Hà Nội đặt tên đường Hoàng Sa, Trường Sa

TPO - Theo tờ trình của UBND TP Hà Nội, sẽ có 26 tuyến đường phố mới được đặt tên, 6 tuyến đường phố được điều chỉnh độ dài và đặt tên một công trình công cộng, trong đó có đường Hoàng Sa, Trường Sa.

UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến đường, phố và công trình công cộng năm 2016. Theo đó, sẽ có 26 tuyến đường phố mới được đặt tên, 6 tuyến đường phố được điều chỉnh độ dài và đặt tên một công trình công cộng. 

Các đường phố mới được đặt tên gồm: Đường Hoàng Sa (đoạn từ ngã tư giao cắt với đường Võ Văn Kiệt (đối diện khu công nghiệp Thăng Long, xã Kim Chung, huyện Đông Anh) đến ngã tư chân cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp; dài 4,8 km; rộng 68 m.

Đường Trường Sa (đoạn từ ngã tư giao cắt cầu vượt Võ Nguyên Giáp, thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh) đến chân cầu Đông Trù, xã Đông Hội, dài 7,3 km; rộng 68 m. Đường Lý Sơn sẽ là đoạn từ nút giao cầu vượt đường 5 với đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh đến phía đông nam chân cầu Đông Trù. Những đường phố mới khác sẽ mang tên Trần Quốc Vượng, Chu Huy Mân, Nguyễn Lân…

Cùng với việc điều chỉnh độ dài của 6 tuyến đường, đợt đặt tên lần này có một công trình công cộng là cầu Đông Trù (huyện Đông Anh), cây cầu bắc qua sông Đuống có điểm đầu thuộc phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, điểm cuối thuộc địa phận thôn Đông Trù, xã Đông Hội với chiều dài trên 1,1 km, rộng 46-54m. 

Theo dự kiến, việc gắn biển cho các đường phố mới sẽ được thực hiện sau khi HĐND TP Hà Nội khóa 15 thông qua nghị quyết về đặt đổi tên đường phố tại kỳ họp thứ 2, ngày 1-5/8 tới đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá