Hà Nội: Đầu năm dịch vụ hành chính công vắng vẻ

TPO – Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Canh Dần, thứ Hai ngày 22/2, tại các điểm dịch vụ hành chính công của Thủ đô như đăng ký bảo hiểm, làm chứng minh thư, hộ khẩu, xuất nhập cảnh... đều khá vắng vẻ. Ghi nhận của PV Tiền Phong Online.

Hàng ghế chờ thưa thớt tại Phòng QLHC về TTXHcông an Hà Nội ngày 22/2/2010

Nhìn chung, tại các địa điểm dịch vụ hành chính công trên địa bàn TP Hà Nội mà PV có mặt trong ngày đầu năm mới, các cán bộ nhân viên đều có mặt đúng giờ và sẵn sàng phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Có mặt tại Phòng CS quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội (QLHC & TTXH), công an Hà Nội ngày 22/2 có thể thấy số lượng người tham gia làm thủ tục cấp và nhận giấy giảm hẳn, nhiều hàng ghế chờ trống.

Phó Trưởng phòng cảnh sát QLHC&TTXH Thượng Tá Đỗ Đức Quang cho biết:"Số lượng nguời tới đăng ký làm thủ tục trong ngày hôm nay chỉ đạt 60% so với ngày thường, khoảng 120 hồ sơ đã đuợc giải quyết. Đặc biệt trong ngày hôm nay chưa có con dấu nào được cấp do chưa nhận được hồ sơ từ Sở Kế hoạch Đầu tư.

Thủ tục cấp chứng minh thư nhân dân (CMTND) cao điểm diễn ra vào mùa thi và cách Tết khoảng 1 tháng khi người dân có nhu cầu sử dụng CMT vào việc đăng ký học, thi, du lịch.

“Cuối năm bị mất ví nên mất cả giấy tờ tùy thân, nên hôm nay tôi đã xin cấp lại CMT từ sớm, đúng là vắng hơn hẳn bình thường” Nguyễn Thanh Liêm, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh công an Hà Nội chièu 22/02/2010

Tại phòng Quản lý Xuất nhập (XNC) Cảnh công an Hà Nội, 89 Trần Hưng Đạo nơi vẫn tấp nập người tới làm thủ tục và kín các hàng ghế chờ thì hôm nay số lượng người tới làm thủ tục XNC cũng chỉ bằng một nửa so với ngày thường.

Bảo hiểm Xã hội Hà Nội chiều ngày 22/02.2010

Tại trụ sở Bảo hiểm Xã hội Hà Nội 142 Đội Cấn, tại càng cửa làm tiếp nhận hồ sơ, cán bộ đi làm đầy đủ nhưng tới 15h chiều 22/02 không còn người dân nào tới làm thủ tục.

Ông Đào Văn Giáp, Phó GĐ BHXH Hà Nội cho biết: “Cán bộ công nhân viên đều bắt đầu làm việc bình thường. Tuy nhiên ngày đầu năm mới số lượng người tới đăng ký cũng chỉ bằng 1/3 so với ngày thường".

Lý giải về sự vắng vẻ này ông Giáo cho biết: Vào những ngày đầu xuân, chỉ những người dân nào thực sự cần giấy tờ mới đi làm còn phần lớn chờ qua rằm tháng riêng họ làm một thể. Còn đối cán bộ công nhân viên, do được nghỉ Tết dài nên họ khi đi làm họ đều sẵn sàng vào công việc"

Bài và ảnh
Thuận Phong

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá