Hà Nội: Đề nghị gia hạn nhận hồ sơ mua nhà 61 đến 30/10

TPO - Tin từ Sở TNMT&NĐ TP Hà Nội cho biết, sở này vừa trình UBND TP Hà Nội phương án xin được lùi thời hạn cuối nhận hồ sơ mua nhà theo NĐ 61/CP thêm một thời gian nữa, trong đó có phương án xin lùi đến ngày 30/10/2007.

Nếu được chấp thuận, ít nhất người dân sẽ được tiếp tục nộp hồ sơ mua nhà thêm một tháng nữa, thay vì thời hạn 30/9 như trước đây.

Theo Sở TNMT&NĐ, việc lùi thời hạn tiếp nhận hồ sơ sẽ khiến các đơn vị bán nhà phải xử lý thêm một khối lượng hồ sơ, nhưng đó là việc cần thiết để những trường hợp vướng mắc tiếp tục hoàn thiện hồ sơ mua nhà.

Được biết, hiện có  nhiều trường hợp bị vướng do có diện tích dôi dư ngoài hợp đồng cần phải có xác nhận của hộ liền kề và chính quyền địa phương, ngoài ra số hộ chưa có hợp đồng thuê nhà với các xí nghiệp quản lý nhà cũng phải xác nhận tại địa phương mới hợp lệ.

Được biết, bên cạnh việc đề nghị lùi thời hạn nhận hồ sơ mua nhà, Sở TNMT&NĐ cũng trình phương án đối với quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước nhưng vướng quy hoạch (không được bán). Trường hợp này, khi lập dự án cải tạo lại nhà, thành phố sẽ tính giá bán theo giá NĐ61/CP.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá