DMCA.com Protection Status

Hà Nội đêm nay mưa lớn, chất lượng không khí được cải thiện

TPO - Từ chiều tối và đêm nay, mưa vừa, mưa to đến rất to khắp một vùng rộng lớn gồm các tỉnh đông Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, trong đó có thủ đô Hà Nội. Chất lượng không khí thủ đô được dự báo cải thiện sau cơn mưa lớn đêm nay.

Hà Nội đêm nay mưa lớn, chất lượng không khí được cải thiện

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (7/10), một vùng nhiễu động gió Đông ở rìa Nam áp cao cận nhiệt đới đang dịch chuyển về phía Tây.

Do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông nên từ chiều tối nay (7/10), khu vực phía đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Tại thủ đô Hà Nội, từ đêm nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.    

Lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày mai (8/10), mưa lớn có khả năng mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ.

Mưa lớn dự báo sẽ làm giảm ô nhiễm không khí đang diễn ra ở Hà Nội. Hai ngày nay (Chủ Nhật và Thứ Hai), chất lượng không khí tiếp tục ô nghiễm trọng vào đêm và sáng sớm, cải thiện vào buổi chiều với chỉ số AQI nhiều điểm trên 150 (ngưỡng đỏ-có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tất cả mọi người.

Nhóm nhạy cảm là người già, trẻ em, người mắc bệnh hô hấp nên hạn chế ra ngoài). Vào 8h35 phút sáng nay, hơn 60 điểm đo của hệ thống quan trắc PAMAir ở ngưỡng đỏ (AQI trên 150), một số điểm ở ngưỡng vàng (AQI từ 100-150), nhiều điểm xấp xỉ ngưỡng tím (ngưỡng rất có hại cho sức khỏe mọi người) với chỉ số AQI gần 200.

Các chuyên gia nhận định, vào chiều, khi thời tiết nắng lên, lớp nghịch nhiệt tan đi, chất lượng không khí sẽ được cải thiện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng