Hà Nội: Đình chỉ 23 cửa hàng ăn uống mất vệ sinh

Chiều nay 22/4, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 15 đến nay, thành phố đã tạm đình chỉ 23 cửa hàng kinh doanh ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Tuấn cũng cho biết, đến nay Thành phố đã giám sát sức khỏe 34.675 người tiếp xúc với dịch và cho uống thuốc dự phòng 28.495 người; lấy mẫu xét nghiệm tìm phẩy khuẩn tả cho trên 2.800 người tiếp xúc có nguy cơ cao, trên 1.000 mẫu nước sinh hoạt và nước thải các điểm dịch và 37 mẫu nước hồ, ao, sông.

Đồng thời Thành phố cũng thường xuyên kiểm tra clo dư và sát khuẩn hệ thống nước sinh hoạt tại các nhà máy nước thành phố, các trạm cấp nước, nước sinh hoạt tại hộ gia đình. Hiện tại Sở Y tế Hà Nội đang cùng chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương khảo sát, nghiên cứu xác định nguyên nhân gây dịch.

Thời gian tới, Thành phố vẫn tiếp tục giám sát dịch tễ chặt chẽ tại các bệnh viện và cộng đồng, nhằm phát hiện và xử lý triệt để các trường hợp tiêu chảy cấp nghi tả mới; tiến hành xử lý triệt để các ổ dịch, làm sạch môi trường tại các ổ dịch.

Đồng thời tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường cho nhân dân. Đặc biệt là việc giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống, bảo đảm ăn chín, uống sôi, sử dụng thực phẩm an toàn.

Theo Thanh Bình
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng