Hà Nội: Đình chỉ xuất bến các lái xe uống rượu, bia

Dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 tới đây lượng hành khách đi lại rất nhiều, và vấn đề an toàn giao thông sẽ đặt lên mức cao nhất. Ông Nguyễn Huy Quang, GĐ Cty quản lý bến xe Hà Nội trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong.

Thưa ông 4 ngày nghỉ lễ, cộng với thời tiết chớm hè khiến nhu cầu đi du lịch, đi nghỉ tăng đột biến vào dịp 30/4 năm nay?

Phải nói rằng, Có thể nói rằng sau đợt Tết Nguyên đán, đợt nghỉ 30/4, 1/5 là dài nhất. Vì lý do đó học sinh, sinh viên những người công tác và làm việc tại Hà Nội có dịp về quê, thăm thú bạn bè... điều này có nghĩa là lượng khách sẽ tăng đột biến trên nhiều tuyến có cự ly dưới 300 km.

Theo nhận định của Cty khả năng khách sẽ đổ dồn  về các bến xe vào trưa thứ sáu (ngày 29/4) và sáng thứ bảy (ngày 30/4) để đi các tỉnh và ngược lại sẽ từ các tỉnh về Hà Nội vào chiều thứ ba ngày 3/5. Để đáp ứng nhu cầu giải toả khách cần 2000 xe/ngày. Và như vậy chúng tôi phải tăng cường 400 lượt xe/ngày. Đến nay các doanh nghiệp vận tải đã cam kết sẽ đảm bảo đủ phương tiện phục vụ.

Cty có giải pháp nào để kiểm tra chất lượng số xe tăng cường, tránh tình trạng xe kém chất lượng, xe quá đát tham gia chở khách...?

Cty đã chỉ đạo các bến xe phải giám sát kiểm tra chặt chẽ phương tiện vào xếp khách, đặc biệt là xe tăng cường. Các phòng chức năng tăng cường kiểm tra chất lượng xe, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, người lái, hàng hoá, hành lý để phát hiện ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển chất cháy nổ. Ngoài ra Cty cũng lên kế hoạch chống xe dù, xe chạy vòng vo, xử lý nghiêm các đối tượng cò mồi...để tạo sự yên tâm, thoải mái cho hành khách.

Dư luận cũng rất quan tâm đến  chất lượng lái xe đặc biệt là 400 lái xe tăng cường?

Chúng tôi không chỉ đình chỉ với xe không đủ tiêu chuẩn như: chất lượng kém, chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách... mà còn đình chỉ các chủ phương tiện uống bia, rượu hoặc sử dụng các chất kích thích để đảm bảo an toàn cho người và hành khách đi xe.

Xin cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá