Hà Nội đoạt giải Đặc biệt Hội thi 'Hòa giải viên giỏi'

TPO - Đội Hà Nội đã đoạt giải Đặc biệt tại đêm chung kết Hội thi “Hòa giải viên giỏi” toàn quốc lần thứ III vừa diễn ra tại Hà Nội. Hội thi là một trong các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2016 do Bộ Tư pháp tổ chức

Phần thi giới thiệu của đội Sơn La. ảnh: Lê Nhàn
Phần thi giới thiệu của đội Sơn La. ảnh: Lê Nhàn

Hội thi là cơ hội cho các hòa giải viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác hòa giải.

Tham gia vòng chung kết có sự góp mặt của 12 đội thi. Đây là những tập thể xuất sắc được tuyển chọn từ 3 hội thi cấp khu vực. Các đội được chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 đội lần lượt trải qua 3 phần thi: Giới thiệu; Lý thuyết ( trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống); Tiểu phẩm.

Hà Nội đoạt giải Đặc biệt Hội thi 'Hòa giải viên giỏi' - ảnh 1

Các đội chơi nhóm 3 trong phần thi lý thuyết

Các tiết mục tham gia được các đội đầu tư kỹ lưỡng, thể hiện nội dung phong phú, có chiều sâu. Đáng chú ý là tiểu phẩm “Đôi gang tay” của đội Đà Nẵng làm nổi bật hình ảnh đẹp của cán bộ hòa giải viên, đồng thời tuyên truyền, phổ biến các qui định pháp luật rõ dàng, dể hiểu qua tình huống thực tế trong sinh hoạt, công tác. Tiểu phẩm này đã giành giải “Tiểu phẩm ấn tượng” của hội thi.
Hà Nội đoạt giải Đặc biệt Hội thi 'Hòa giải viên giỏi' - ảnh 2 Phần thi Tiểu phẩm của đội Hà Nội
Hà Nội đoạt giải Đặc biệt Hội thi 'Hòa giải viên giỏi' - ảnh 3

12 đội tham dự đêm chung kết.

Hà Nội đoạt giải Đặc biệt Hội thi 'Hòa giải viên giỏi' - ảnh 4

Đồng chí Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp trao giải đặc biệt cho đội Hà Nội. 

Hoàn thành xuất sắc cả 3 phần thi chung kết. đội Hà Nội đã đoạt giải Đặc biệt của hội thi.  Đội Hải Phòng và đội Tiền Giang đoạt giải Nhất; 2 giải Nhì của hội thi thuộc về đội Bà Rịa – Vũng Tàu và đội Nghệ An. Các đội Sơn La, Bắc Giang, Bình Dương đoạt giải Ba.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4  giải khuyến khích cho các đội Lâm Đồng, Ninh Bình, Đồng Nai, Đà Nẵng, cũng như các giải phụ khác như: Giải cá nhân ấn tượng; Giải cá nhân xuất sắc; Giải đội có phần giới thiệu ấn tượng nhất...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá