Hà Nội đón mưa dông sau chuỗi ngày nắng nóng kinh hoàng

TPO - Chiều nay, dông kèm mưa lớn đã xuất hiện ở khu vực các quận nội thành Hà Nội. Đây là cơn mưa giải nhiệt cho Hà thành sau chuỗi ngày nắng nóng kinh hoàng.

Vào khoảng 16h hôm nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to, trong cơn mưa có dông.
Cơn mưa kéo dài khoảng một tiếng này được coi là cơn mưa giải nhiệt cho Hà thành sau chuỗi ngày nắng nóng.
Chiều nay, Hà Nội mưa to và dông - ảnh 1 Mưa to ở khu vực Tây Hồ vào cuối giờ chiều nay. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Chiều nay, Hà Nội mưa to và dông - ảnh 2
Chiều nay, Hà Nội mưa to và dông - ảnh 3
Chiều nay, Hà Nội mưa to và dông - ảnh 4
Chiều nay, Hà Nội mưa to và dông - ảnh 5 Cơn mưa to giúp Hà Nội giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng kinh hoàng
Theo cảnh báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, đợt mưa này sẽ tiếp tục gây mưa vừa đến mưa to cho các quận thuộc trung tâm thành phố Hà Nội trong tối và đêm nay (27/05) và có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành từ 0,1 m đến 0.3 m như: Phan Bội Châu; Lý Thường Kiệt; Ngã năm Đường Thành; Cao Bá Quát; Đội Cấn;  Thụy Khuê; Minh Khai (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy); Bến xe phía Nam (Giải Phóng); Nguyễn Chính (Tân Mai); Thanh Đàm; Nguyễn Khuyến; Trường Chinh; Phố Hoa Bằng; Phạm Văn Đồng; Ngọc Lâm; Hoàng Như Tiếp; Hoàng Mai; Định Công; Trần Bình; Lê Duẩn (cửa ga Hà Nội); Vân Hồ; Nguyễn Khang; Hoàng Cầu; Nguyễn Xiển; Cầu Dậu; Thái Hà; Phạm Ngọc Thạch; Lương Đình Của;...
Cũng theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ nên chiều tối và đêm nay (27/5) ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày mai (28/05) mưa sẽ giảm dần. Chiều tối nay và chiều tối ngày mai ở các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội trong chiều tối và đêm nay (27/05) có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương dự báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng