Hà Nội : Đón năm mới vui tươi, bình an

Ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tý 2008, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô được đảm bảo, người dân vui đón giao thừa và ngày mùng một Tết trong không khí bình an, vui tươi. Tuy nhiên, nạn đốt pháo trái phép vẫn diễn ra khá phức tạp tại nhiều khu vực ở Thủ đô

Màn pháo hoa rực rỡ chào Xuân Mậu Tý tại Hồ Gươm. Ảnh : TTXVN
Ngay từ chập tối ngày 30 Tết, Công an Hà Nội đã huy động tối đa các lực lượng, đảm bảo duy trì 100% quân số của Trung đoàn Cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, công an các địa phương tham gia trực chốt tại những tuyến đường trọng điểm, khu vực bắn pháo hoa, điểm vui chơi lễ hội để tập trung tuần tra, kiểm soát và phân luồng giao thông.

Nhờ vậy, mặc dù lượng người đổ ra đường đón xuân mới và xem bắn pháo hoa khá đông, đôi lúc có xảy ra tình trạng ùn ứ tại tại những trục đường chính song nhìn chung trật tự giao thông đô thị ổn định, không xảy ra cảnh ùn tắc nghiêm trọng như những năm trước.

Thượng tá Phạm Văn Hưng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội cho biết, do làm tốt công tác nắm tình hinh, triển khai đồng bộ các lực lượng thực hiện phương án phòng chống đua xe máy trái phép nên giao thừa năm nay các “quái xế” không còn tái diễn cảnh tu tập thành đám đông, phóng nhanh lạng lách trên đường. Hoạt động của các đối tượng tội phạm hình sự cũng được ngăn chặn, giảm hẳn so với trước.

Tuy nhiên,cần lưu ý là trong đêm giao thừa và ngày mùng một Tết, có rất nhiều trường hợp thanh niên du xuân bằng xe máy mà không đội mũ bảo hiểm. Trong những ngày đầu năm mới, các lực lượng chức năng sẽ tập trung lực lượng, tăng cường xử lý hình thức vi phạm trên.

Đáng lưu ý là nạn đốt pháo trái phép vẫn diễn ra khá phức tạp tại nhiều khu vực ở Thủ đô. Rải rác trong ngày 30 và mùng một Tết, tiếng pháo vẫn đây đó xuất hiện mặc dù các lực lượng chức năng của thành phố đã xử lý khá kiên quyết.

Ngay trong đêm giao thừa, Công an thành phố đã yêu cầu lực lượng cảnh sát khu vực phải tăng cường kiểm soát, bám sát địa bàn nhưng vẫn không ngăn nổi tình trạng đốt pháo khá tràn lan. Đa số các trường hợp đều sử dụng các loại pháo hoa lễ hội, pháo bông… cá biệt có những nơi còn xuất hiện cả pháo nổ rất lớn, pháo bánh.

Cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục người dân, các lực lượng chức năng của thành phố tiếp tục xiết chặt công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá