Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát

Bốn xe khách chuyên dùng đưa đón học sinh của một trường cấp 1-2 ở huyện Đan Phượng vừa bị lực lượng CSGT Hà Nội phát hiện, xử lý sáng 10/3 đều trong tình trạng cũ nát, không đảm bảo an toàn, thậm chí có xe đã quá niên hạn sử dụng.

Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 1 Ba trong số bốn xe khách được đưa về nơi tạm giữ sáng nay sau khi bị lực lượng CSGT Hà Nội phát hiện trên đường 422 thuộc xã Tân Lập (huyện Đan Phượng, Hà Nội). Nhóm xe này bị kiểm tra khi đang trên đường đưa học sinh tiểu học và trung học cơ sở đến trường.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 2 Cận cảnh ca-bin xập xệ của một trong bốn chiếc xe vừa bị phát hiện. Cả bốn xe đều không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thậm chí có xe đã quá niên hạn sử dụng.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 3 Photo: ..
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 4 Ghế ngồi "chế" thêm đặt ngay cạnh ca-bin.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 5 Bảng điện điều khiển bên trái ghê lái cũ kĩ, còn được tận dụng làm... bàn nước.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 6 Ghế ngồi trên xe đã rách, lòi cả đêm mút ra ngoài.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 7 Xe không có điều hòa, chủ xe "tăng cường" bằng quạt thông gió.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 8 Trên một xe khác, quạt điện gia đình cũng được "chế" lên xe.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 9 "Ngoại thất" của những chiếc xe này cũng không khá gì hơn. Lốp của một xe đã mòn, không đáp ứng yêu cầu của kiểm định an toàn.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 10 Cần gạt nước kính xe đã gãy.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 11 Có xe đã quá niên hạn sử dụng, thân vỏ mọt nát.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 12 Tem đăng kiểm trên một xe cho thấy đã quá hạn nửa năm.
Hà Nội đưa đón học sinh bằng xe khách siêu cũ nát - ảnh 13 Do nhóm xe này thường dùng chuyên chở học sinh đến trường hàng ngày, nguy cơ mất an toàn cao, lực lượng CSGT đã xử lý cương quyết. Ngoài lập biên bản xử phạt, CSGT còn thông tin tới cơ quan đăng kiểm để không cho đăng kiểm lại với xe quá niên hạn. Với những xe chưa quá niên hạn sẽ không được lưu thông nếu chưa đăng kiểm lại.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng