Hà Nội : Dừng triển khai hai sân golf tại huyện Thanh Trì

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo tại buổi làm việc với UBND huyện Thanh Trì chiều 24/6. Lý do được ông Thảo đưa ra là “Dự án xây dựng hai sân golf tại đây sẽ dừng lại để chờ quy hoạch Hà Nội mới mở rộng địa giới hành chính”.

Được biết, 2 Dự án xây dựng sân golf 36 lỗ này được quy hoạch ở 3 xã vùng bãi và xã Tả Thanh Oai của huyện Thanh Trì theo quy hoạch của thành phố.

Cũng tại buổi làm việc này, ông Thảo yêu cầu trong tháng 7/2008 Sở Quy hoạch - Kiến trúc phải gấp rút hoàn thành Quy hoạch tổng thể 1/5000 của huyện Thanh Trì, trong đó chú ý đến quy hoạch giao thông gắn với dịch vụ, đặc biệt là việc gắn kết với Hà Đông.

Trên cơ sở quy hoạch này, huyện Thanh Trì có điều kiện phát triển công nghiệp hướng tới dịch vụ thương mại như chế biến nông sản thực phẩm.

Đồng thời, Sở Công thương phải có lộ trình cụ thể di chuyển những nhà máy gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư như Nhà máy pin Văn Điển, Phân lân nung chảy Văn Điển, Sơn tổng hợp Hà Nội, Xí nghệp bê tông Tramexco Vĩnh Quỳnh...

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng nhất trí với kiến nghị của Thanh Trì bổ sung Dự án Khu di tích Chu Văn An vào danh sách Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long của thành phố.

Tuy nhiên, Chủ tịch thành phố lưu ý phải chú ý đến chất lượng công trình, không vì gấp rút mà làm dối, làm ẩu.

Theo Thanh Bình
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá