Hà Nội: Đường riêng cho xe buýt bị hỏng nặng

Tuyến đường dành riêng cho xe buýt tại Hà Nội, đoạn từ Ngã Tư Sở đến bến xe Hà Đông xuất hiện nhiều hố ga bị hư hỏng nặng. Có đoạn chưa đến 100 m đã có tới 7-8 hố ga bị lún sụt.

Hố ga trên đường Nguyễn Trãi khiến xe buýt không thể lưu thông gần 1 tháng nay                               Ảnh: Mạnh Chung

Từ khi khai thông tuyến đường đặc biệt này, nhiều đoạn đã đào đi sửa lại nhiều lần nhưng mặt đường vẫn rất xấu, nhiều hố ga trên tuyến đường đã bị vỡ nắp đậy, miệng hố hở toang hoác.

Một số người dân đã buộc phải cắm cành cây báo hiệu nguy hiểm cho người đi đường.

Hố ga trước số nhà 377 Nguyễn Trãi đã sập gần một tháng nay nhưng vẫn chưa được sửa lại. Các công nhân công trường đành cắm biển báo đang thi công để cấm các phương tiện giao thông không đi vào.

Ông Nguyễn Trí Điệt - phường Thanh Xuân Trung bức xúc cho biết đoạn đường trước ngõ nhà ông có nhiều hố ga bị lật tung từ lâu nhưng không thấy ai đến sửa. Nhiều mảng bê-tông vỡ tứ tung sang cả phần đường dành cho xe đạp khiến làn đường này vốn đã hẹp sẵn (có chỗ chỉ rộng 0,8 m) lại càng khó khăn cho người tham gia giao thông.

Là tuyến đường dành riêng cho xe buýt đầu tiên ở Hà Nội, có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ nhưng con đường đi vào hoạt động chưa lâu đã phải sửa chữa, chắp vá nhiều đoạn.

Anh Trần Văn Hợp, kỹ sư cầu đường ở Thanh Xuân Bắc cho biết: “Một trong những lý do chính là trong quá trình thi công các đơn vị đã không tính toán kỹ khả năng chịu lực của mặt đường cũng như trọng tải  và mật độ lưu thông của xe buýt trên tuyến đường này”.

Sự xuống cấp trầm trọng của tuyến đường đã khiến xe buýt trên tuyến chạy lấn ra đường, gây không ít cản trở cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

Hiện tại, trục đường này có sự tham gia của các tuyến xe buýt số: 01, 02, 05, 19, 21, 27, 37, 39, 44. Nhiều điểm thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông nhất là lúc tan tầm: đoạn giao nhau ở các đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Tuân, Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến…

Thực trạng trên xảy ra đã lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá