Hà Nội: Đường ùn tắc, công trường hạ đê Nghi Tàm ì ạch

TP - Nhiều tháng qua, tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra tại đoạn đường cạnh công trường hạ đê từ nút giao Nghi Tàm đến trước khách sạn Thắng Lợi. Trong khi đó, việc hạ đê xây dựng đường diễn ra rất ì ạch, nhiều thời điểm vắng bóng công nhân.

Đê Nghi Tàm thường xuyên tắc đường sau khi thi công hạ đê. Ảnh: Minh Tuấn.
Đê Nghi Tàm thường xuyên tắc đường sau khi thi công hạ đê. Ảnh: Minh Tuấn.

Thời gian gần đây, đoạn đường quây rào từ nút giao Nghi Tàm đến trước khách sạn Thắng Lợi (quận Tây Hồ) để thi công cầu vượt thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm. Để tránh tắc đường, nhiều người dân đi xe máy tự ý đi ngược chiều đoạn đê cao bất chấp nguy hiểm. Bà Hạnh (người dân ngõ 197 Nghi Tàm) cho biết, đây là công trình trọng điểm thi công đã lâu nhưng có thời điểm vắng bóng công nhân. 2 giờ cao điểm sáng và chiều tuyến đường thường xuyên bị tắc nghẽn, đường mấp mô khiến một số xe máy bị ngã. Ngoài ra, bụi bặm, tắc đường khiến việc kinh doanh của bà cũng như một số người dân mặt đường gặp khó. Nhiều hộ kinh doanh giảm một nửa so với trước khi công trình thi công. “Tôi rất mong việc hạ đê được triển khai đúng tiến độ để người dân có thể yên tâm sinh sống, kinh doanh”, bà Hạnh nói.

Đại diện Đội CSGT số 2 (PC67-Công an Thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị đã có phương án phân luồng từ xa, liên tục có người ứng trực trong giờ cao điểm. Căng người bố trí lực lượng để phân luồng giao thông nhưng do công trình thi công chậm và có điều chỉnh 1 số hạng mục nên giao thông ở khu vực này bị ảnh hưởng nhiều .

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố cho biết, hiện trên công trường còn đang vướng mắc trong việc thi công đường điện 110kV nên đã ảnh hưởng tới tiến độ thi công chung của dự án. Ban đã kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo, đốc thúc ngành điện lực thi công nhanh để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công đường.

Tuy gặp trở ngại ở đường điện 110kV nhưng Ban đã đẩy nhanh tiến độ ở các hạng mục có thể chủ động, đảm bảo thời gian hoàn thành dự án. Dự kiến 8/4 sẽ hoàn thành hạ đê một phía, phân luồng giao thông lại, chắc chắn giao thông sẽ thuận tiện hơn. Sau khi có mặt bằng là đê đấu nối sẽ triển khai cầu vượt An Dương. Về tổng tiến độ dự án, vị này khẳng định sẽ hoàn thành phần đê bê tông trước mùa mưa bão (ngày 15/6).

Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông An Dương - đường Thanh Niên là 1 trong 8 công trình cấp bách của thành phố được khởi công cuối tháng 10/2017. Đồng thời, dự án kết hợp điều chỉnh đê Hữu Hồng (đoạn từ khách sạn Thắng Lợi đến cửa khẩu An Dương) bằng việc thay thế đê đất bằng đê có kết cấu bê tông cốt thép… Công trình có tổng mức đầu tư gần 312 tỷ đồng.              

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá