Hà Nội: Duyệt phương án 'cắt ngọn' 2 cao ốc sai phép

TP - Hôm qua, trao đổi với Tiền phong, ông Phạm Văn Chanh - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết: Phương án tháo dỡ phần xây dựng vượt phép, sai phép do chủ 2 công trình số 4 Đặng Dung và số 2/31 Nguyễn Chí Thanh đã được chuyển tới Sở Xây dựng thẩm định, phê duyệt.

Công trình số 4 Đặng Dung
Theo ông Chanh, nhiều khả năng Sở này sẽ thẩm định và có thể sẽ phê duyệt xong ngay trong hôm nay, để chuyển UBND quận để quyết định cho chủ đầu tư được tự tháo dỡ phần sai phạm theo yêu cầu của thành phố.

“Chủ công trình đã tháo toàn bộ nội thất điện, nước, cửa các tầng vi phạm; hệ giáo cũng đã được lắp đặt xong để sẵn sàng phục vụ việc phá dỡ”- Ông Chanh nói.

Được biết, chủ công trình sai phép số 4 Đặng Dung xin cắt 13,1/69m chiều cao sai phạm (tương đương 4 tầng vượt phép); chủ công trình số 2/31 Nguyễn Chí Thanh xin tự cắt 20,6m (5/10 tầng vượt phép).

Theo phương án của chủ công trình số 4 Đặng Dung, thời gian tháo dỡ mất khoảng 170 ngày cho 4 tầng sai phạm.

Phương án này do Cty Cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng (CONINCO) - Cty được chủ công trình số 4 Đặng Dung thuê lập. Ngoài ra, sau khi tháo dỡ, mất thêm 75 ngày để hoàn thiện công trình.

Lý giải việc chỉ xin cắt 4/8 tầng sai phép, ông Phạm Ngọc Quảng - Giám đốc Cty TNHH Nam Hưng, chủ đầu tư tòa nhà 4 Đặng Dung cho biết: “Chúng tôi xin cắt đúng 13,1m vượt phép, tương đương 4 tầng sai phạm. Số tầng còn lại, tuy không đúng giấy phép được cấp, nhưng vẫn nằm trong tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam. Cụ thể chiều cao mỗi tầng nằm trong khoảng 2,8-3,9m. Chiều cao còn lại của công trình bằng giấy phép đã cấp”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá