Hà Nội: Gần 40 trạm biến áp ở Hoàn Kiếm bị mất điện

Điện lực Hoàn Kiếm (Công ty Điện lực Hà Nội) cho biết: Đến 18 giờ 30 phút, ngày 22/7, toàn bộ phụ tải khu vực đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới được cấp điện trở lại sau hơn 8 giờ bị sự cố.

>> Hà Nội : Khốn khổ vì nắng nóng, cúp điện

Để cấp điện cho các phụ tải trong thời gian xử lý sự cố, Điện lực Hoàn Kiếm đã tách điểm sự cố và cấp lại điện cho khách hàng bằng các nguồn khác. Đối với các phụ tải quan trọng, Điện lực đã sử dụng máy phát điện lưu động để cấp lại điện ngay sau khi xảy ra sự cố.

Vào lúc 10 giờ 15 phút cùng ngày, tại đường trục dây trung thế cấp điện từ trạm 110kV Trần Hưng Đạo đã xảy ra sự cố làm mất điện gần 40 trạm biến áp phân phối khu vực dọc đường Trần Hưng Đạo. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Điện lực Hoàn Kiếm đã tiến hành phân đoạn để xác định điểm sự cố, xác định nguyên nhân là do chất lượng cáp cách điện.

Đường cáp này được đưa vào vận hành từ năm 1987 nên theo kế hoạch năm 2009, Điện lực Hoàn Kiếm đã đưa vào danh mục thay thế, dự kiến, tháng 9/2009 mới triển khai.

Theo Phó Giám đốc Điện lực Hoàn Kiếm Phạm Đại Nghĩa, để đảm bảo cung cấp điện mùa hè năm nay, ngay từ đầu năm, Điện lực Hoàn Kiếm đã triển khai các công trình nâng điện áp vận hành lên 22 KV một số đường dây; khảo sát lập phương án và nâng công suất máy biến áp tại các trạm biến áp đầy tải, quá tải; thay thế cáp xuất tuyến tại các trạm biến áp có xuất tuyến cũ và tủ hạ thế không phù hợp với công suất máy biến áp; cải tạo các đường trục hạ thế cũ nát, tăng cường các đường trục quá tải....

Riêng đợt nắng nóng đầu tiên trong tháng 6 vừa qua, một số trạm biến áp và đường trục hạ thế trên địa bàn Hoàn Kiếm bị quá tải, nhưng ngay sau đó, Điện lực đã khắc phục triệt để, cấp điện ổn định, an toàn và liên tục trong đợt nắng nóng tiếp theo.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá