Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“

Vùng đào Nhật Tân đỏ thắm đang được xem là "điểm phải đến trước Tết" của người yêu hoa Hà Nội. Vườn đào đang độ nở sung mãn là phong cảnh tuyệt vời cho khách tham quan nhưng lại làm phiền lòng người chăm trồng khi Tết Nguyên đán vẫn còn hơn 10 ngày.

Vườn đào Nhật Tân bị nhuộm đỏ bởi màu hoa đào nở, người dân bắt đầu đến vườn chọn về những cành đào nở sớm.
Vườn đào Nhật Tân bị nhuộm đỏ bởi màu hoa đào nở, người dân bắt đầu đến vườn chọn về những cành đào nở sớm.

Rất nhiều luống đào đã nở đến "kiệt quệ", chỉ một làn gió nhẹ thoảng qua cũng đủ tuốt rơi đầy gốc những cánh hoa tàn. Ngay bây giờ, người yêu hoa đã có thể chọn được những cành đào đỏ rực ưng ý để chơi Tết sớm.

Dân gốc Nhật Tân nói với nhau rằng, giá như đào nở muộn hơn dăm hôm nữa thì năm nay coi như mãn nguyện.

Cho dù chưa đến độ mất mùa điêu đứng hay nước mắt chảy ròng dưới cánh đào rụng rơi, người trồng đào vẫn cứ canh cánh âu lo phấp phỏng mỗi độ xuân về.

Một lần nữa, ám ảnh nghịch lý được mùa mất giá, mất mùa được giá của người nông dân lại đúng với người trồng đào Nhật Tân.

Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“ - ảnh 1 Rất nhiều cây đào đã nở hết, nhìn thì đẹp nhưng không ai mua.
Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“ - ảnh 2 Những người trồng đào liên tục bẻ những cành đào dăm đang nở đẹp mang bán, vừa là một cách "dọn" đào, vừa tận dụng để tăng thu.
Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“ - ảnh 3 Những cây đào tàn xen lẫn trong vườn đào đang nở rộ.
Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“ - ảnh 4
Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“ - ảnh 5 Vặt hết những bông hoa đào nở là công việc thường ngày của người trồng đào Nhật Tân, điều này giúp cho cây đào nhìn thấy nhiều nụ và hợp với sở thích của người mua đào hơn.
Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“ - ảnh 6 Một gia đình trồng đào ở Nhật Tân đang đóng gói những cây đào lớn để vận chuyển cho khách hàng miền Nam.
Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“ - ảnh 7 Các vườn đào đang nở rất đẹp, hiếm gặp những luống đào không hoa.
Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“ - ảnh 8
Hà Nội: “Giá như đào Nhật Tân nở muộn dăm hôm nữa...“ - ảnh 9 Người Nhật Tân cho rằng, vụ đào Tết của họ có "ăn to" hay không đều phụ thuộc vào thời tiết, vào "ông trời" rất nhiều.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá