Hà Nội: Giao thông hỗn loạn trên đường Lê Duẩn

Từ sáng nay 15/8, đường Lê Duẩn đoạn từ ngã tư Khâm Thiên tới ga Hà Nội trở thành đường hai chiều. Đoạn đường này vốn đã tắc trầm trọng trong các giờ cao điểm, nay càng trở nên hỗn loạn.

Thường ngày, đường Lê Duẩn đoạn từ ngã tư Lê Duẩn - Hai Bà Trưng tới ngã tư Lê Duẩn - Khâm Thiên là một chiều, theo đó người dân chỉ được phép đi từ ngã tư Lê Duẩn - Hai Bà Trưng xuống.

Bắt đầu từ sáng 15/8, đoạn từ ngã tư Khâm Thiên tới ga Hà Nội trở thành hai chiều, và giao thông trở nên hỗn loạn.

Khoảng 15 giờ chiều, có mặt tại ngã tư Lê Duẩn - Khâm Thiên, chúng tôi được chứng kiến cảnh ùn tắc ở đây. Hàng chục ôtô lớn bé nối đuôi nhau, đi lấn sang phần đường của chiều ngược lại. Các xe máy cũng luồn lách qua các đầu ôtô nhoi lên trước. Hầu như rất ít người ý thức được rằng mình đang vi phạm luật giao thông.

Số người đi vào phần đường đúng (chiều từ Khâm Thiên lên ga Hà Nội) phải rất khó khăn mới có thể luồn qua được đoạn đường này. Một số phải đi lên vỉa hè.

Bà Hồng, người dân sống ở 177 Lê Duẩn nói: “Từ sáng tới giờ đoạn đường này luôn trong tình trạng ùn tắc. Chưa bao giờ thấy đoạn đường tắc khủng khiếp như thế này”.

Đoạn đường Trần Bình Trọng thường nhật là một chiều, nhưng nay người dân theo đường Nguyễn Thượng Hiền ùa xuống, trở thành... hai chiều. Mạnh ai nấy đi, giao thông ở khu vực này cũng hỗn loạn không kém gì đoạn đường Lê Duẩn phía trên.

Đường trở thành bẫy

Đoạn đường tại ngã ba Lê Duẩn - Trần Hưng Đạo trở thành một chiếc bẫy cực kỳ nguy hiểm. Theo quan sát của chúng tôi, hầu hết người dân rẽ từ Trần Hưng Đạo sang Lê Duẩn đều đi với tốc độ rất nhanh, một số lấn sang chiều bên kia. Rất ít người nhận ra rằng có phương tiện khác đi ở chiều ngược lại, hai xe rất có thể đấu đầu.

Chỉ đứng tại cửa ga Hà Nội ít phút, chúng tôi được chứng kiến rất nhiều phương tiện chỉ thiếu chút nữa là lao vào nhau. Tại đây, các chủ phương tiện liên tiếp phanh xe ken két.

Đáng lẽ ra, đoạn trước cửa ga Hà Nội phải có CSGT túc trực, hoặc chí ít cũng phải có tấm biển báo đường hai chiều. Nhưng tất cả đều hoàn toàn vắng bóng. Người dân vẫn lao vào đường ngược chiều ầm ầm mà không hề biết mối nguy hiểm đang rình rập trước mặt.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ, trước cửa toà nhà 141 Lê Duẩn đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc. Hai xe máy đi với tốc độ lớn đâm trực diện vào nhau. Nguồn tin cho hay, 3 người đi xe đã bị thương nặng.

Chưa nói gì đến tính khoa học trong việc mở đường hai chiều tại đây, chỉ riêng công tác tuyên truyền của cơ quan chức năng tới người dân đã thể hiện quá yếu kém. Để xảy ra tai nạn đáng tiếc nêu trên, chắc chắn Sở Giao thông Công chính Hà Nội không thể đứng ngoài cuộc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá