Hà Nội gỡ bỏ hàng loạt biển báo giao thông... 'bịt mặt'

TPO - Hai ngày qua, trên một số tuyến phố Hà Nội xuất hiện các biển báo giao thông bị bịt kín bằng bao bì và giấy ni lông. Do gây khó hiểu cho người tham gia giao thông và đặc biệt là mất mỹ quan, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chỉ đạo gỡ bỏ các biển báo này vào hôm nay (19/1).

Biển báo giao thông bị bịt kín trên một số tuyến phố Hà Nội.
Biển báo giao thông bị bịt kín trên một số tuyến phố Hà Nội.

Ghi nhận của phóng viên, hai ngày qua trên một số tuyến phố và nút giao thông như Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã, Cát Linh - Giảng Võ... xuất hiện nhiều biển báo giao thông "kỳ lạ". Các biển báo này được cắm trên các cọc có vạch trắng đỏ, hình dáng biển báo cũng nhiều hình thù, như hình tròn, hình vuông và hình tam giác… Ở vị trí trung tâm các hình này là những đường dọc, đường ngang kéo dài, rất khác với các biển báo giao thông thông thường.

Có mặt để phân luồng, tổ chức giao thông trên các tuyến phố có biển báo lạ, một số cán bộ thuộc Đội CSGT thuộc Đội số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, việc cắm và dán các biển báo trên là do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT) Hà Nội thực hiện.

Đến sáng nay, nhiều người tham gia giao thông cho biết, các biển báo trên tại nhiều tuyến phố đã được gõ bỏ chỉ còn trơ... cọc. Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, các biển báo được cắm tại các tuyến phố trên không phải do Sở GTVT thực hiện.

“Sau khi dư luận có ý kiến, chúng tôi đã cử lực lượng đi kiểm tra và phát hiện, các biển bày là do đơn vị thực hiện dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cắm”, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thông tin.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, các biển báo này được cắm để phục vụ phân luồng, tổ chức giao thông chuẩn bị cho tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đi vào vận hành kỹ thuật.

Tuy nhiên, theo tiến độ, để vận hành được dự án này phải mất ít nhất nhiều tháng nữa, do vậy việc đơn vị thực hiện dự án cắm biển sớm như vậy là chưa hợp lý. Trong ngày 19/1, Sở GTVT đã yêu cầu gỡ bỏ.  

Ghi nhận, đến cuối giờ chiều nay, nhiều biển báo lạ được cắm tại các đoạn giao với phố Cát Linh, Trịnh Hoài Đức… đã được một số công nhân thi công nhổ, mang đi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá