Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội): Giảm tử vong do tai nạn xe máy

Hà Nội: Gửi MBH đắt ngang gửi xe máy

TP - Sáng qua (15/12), lực lượng CSGT (CA TP Hà Nội) đã huy động 100% quân số, cùng cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông, công các quận, huyện…, đã đồng loạt ra quân chốt giữ tại các nút giao thông trên toàn thành phố nhằm kiểm tra, xử lý việc thực hiện đội mũ bảo hiểm (MBH).

Giá trông giữ MBH ở các bệnh viện tại Hà Nội từ 1.000 - 2.000 đồng/mũ. Ảnh : MA 
Tại trụ sở Phòng CSGT, ngay từ sáng sớm, Chủ tịch TP Hà Nội, Nguyễn Thế Thảo cùng Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc Công an TP và lãnh đạo Phòng CSGT đã tiến hành đi kiểm tra, thị sát ở một số nút giao thông chính của thành phố.

Sau khi trực tiếp đi thị sát, theo đánh giá của ông Nguyễn Thế Thảo, trong ngày đầu tiên thực hiện đội MBH trên các tuyến phố chính tại Hà Nội, hầu hết người dân đều thực hiện tốt việc đội MBH và ông cũng mong rằng việc này sẽ được duy trì.

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội): Giảm tử vong do tai nạn xe máy

Hôm qua (15/12), số ca tử vong do tai nạn xe máy ở BV Việt Đức Hà Nội giảm hẳn nhưng số tai nạn không có dấu hiệu giảm.

Theo thống kê chưa đầy đủ của phòng cấp cứu, BV Việt Đức, từ sáng cho đến 21 giờ tối qua, chưa có ca tử vong nào do tai nạn xe máy được đưa đến hoặc xảy ra ở BV. Tuy nhiên, số tai nạn giao thông có vẻ không giảm.

Trong khoảng thời gian trên, có 38 ca cấp cứu do tai nạn giao thông (TNGT) trong đó 11 ca do không đội MBH và 12 ca có đội MBH, bốn ca do xe máy đâm người đi bộ, hai ca do ô tô và xe máy đâm nhau, v.v...

Trước đó, trong 24 giờ của ngày 14/12, thời điểm chưa thực hiện quy định, tổng số TNGT cũng chỉ 38 ca.

Điều đánh giá này đúng như thực tế “ra ngõ gặp MBH” mà PV đã ghi nhận. Tại các tuyến phố, nút giao thông chính, hầu hết người dân đều chấp hành việc đội MBH khi ngồi trên môtô, xe máy.

Tại tuyến đường Nguyễn Trãi, một hướng quan trọng vào nội đô, các chiến sỹ CSGT chốt trực tại đây cho biết, mật độ giao thông của tuyến đường này rất đông nhưng hầu như rất ít trường hợp bị xử lý về hành vi không đội MBH.

Theo thống kê của Phòng CSGT, tính đến 17 giờ chiều qua (15/12), tổng cộng số trường hợp vi phạm không đội MBH bị xử lý là 3.424 trường hợp. Phòng CSGT TP Hà Nội cũng cho biết, đợt cao điểm này sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 5/1/2008.

Gửi MBH : 1.000 - 2.000 đồng/mũ

Tại các bệnh viện, trung tâm mua sắm, siêu thị, điểm vui chơi ở Hà Nội trong ngày hôm qua (15/12), lượng MBH được gửi rất nhiều. Tại các bệnh viện như: Bệnh viện Mắt T.Ư, Phụ Sản T.Ư, Bạch Mai…, hầu hết các bãi nhận trông giữ xe đều dành một góc riêng làm dịch vụ trông MBH cho khách.

Ai có nhu cầu gửi, người giữ xe sẽ đánh số lên mũ theo số ghi trên vé xe hay số xe. Giá trông giữ mũ ở các bệnh viện trên từ 1.000 - 2.000 đồng/mũ (tức là bằng phí trông xe máy hiện nay-PV).

Dù mới là ngày đầu thực hiện bắt buộc đội MBH, nhưng tại các siêu thị lớn, các trung tâm thương mại, các điểm trông gửi MBH luôn luôn trong tình trạng quá tải.

Tại siêu thị Metro, các nhân viên ở phòng gửi đồ của khách cho biết, phòng chứa đồ của siêu thị bị chật kín bởi có quá nhiều MBH, số MBH chiếm diện tích gấp 4-5 lần so với đồ mà khách gửi những ngày trước đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá