Hà Nội: Hầm Kim Liên xuất hiện các vết rò rỉ mới

TP - Mấy ngày qua, tại một số vị trí của hầm cơ giới đường bộ nút giao thông Kim Liên- Đại Cồ Việt lại xuất hiện các vết rò rỉ mới.

Các vết rò rỉ hầm Kim Liên

Vết rò rỉ nước đầu tiên xuất hiện tại khe co giãn giữa cột số 8-9, vẫn chưa được khắc phục mà tiếp tục lan rộng. Ngay chính giữa trần hầm cũng xuất hiện một vệt đen sẫm.

Theo quan sát của phóng viên, khu vực thành hầm (đi từ phía Đào Duy Anh), một số khớp nối cũng xuất hiện hiện tượng rò rỉ, với các vệt nước dầu màu đen vàng chảy dài nhìn rất rõ.

Trao đổi với Tiền Phong, đại diện ban quản lý các dự án trọng điểm Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện vết rò rỉ mới, chủ đầu tư đang yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu xử lý dứt điểm sự cố.

Đơn vị này cũng cho biết thêm, kết quả quan trắc từ tháng Tư đến tháng Bảy cho thấy, hiện tượng lún cục bộ tại mấu nối là nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ, thấm ở các đốt hầm Kim Liên trong thời gian gần đây, nhưng  vẫn trong mức độ cho phép.

Đơn vị nhà thầu đã đề xuất phương án chống thấm và được tư vấn JBSI (Viện Kết cấu & Cầu Nhật Bản) phê duyệt, dự kiến thi công từ ngày 10/8 này.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá