Hà Nội hỗ trợ thay thế xe thô sơ, ba bánh

TP - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định quy định chính sách hỗ trợ thay thế xe công nông; xe lôi máy; xe cơ giới ba bánh; xe thô sơ ba, bốn bánh thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Đối tượng được hỗ trợ là chủ sở hữu phương tiện của loại xe bị đình chỉ tham gia giao thông, gồm xe thô sơ ba bánh, xe thô sơ bốn bánh; xe cơ giới ba bánh đã được cấp đăng ký và gắn biển số nhưng bị đình chỉ tham gia giao thông vì địa bàn hoạt động nằm trong phạm vi khu vực mà UBND TP quy định “cấm xe cơ giới ba bánh tham gia giao thông” và chủ phương tiện không thể đưa phương tiện đến hoạt động tại khu vực khác.

Ngoài ra còn có xe cơ giới ba bánh không có đăng ký và biển số theo quy định; xe lôi máy (loại xe cơ giới hai bánh kéo theo thùng để chở người, hàng hóa); xe công nông được lắp ráp từ các động cơ diesel một xilanh và tận dụng các tổng thành ôtô (còn được gọi là xe đầu ngang, xe độ chế).

Các chủ phương tiện thuộc diện nêu trên có xe hiện nay đang bị công an thu giữ cũng là đối tượng được hỗ trợ.

Đối với thương binh, bệnh binh, người khuyết tật thì thực hiện hỗ trợ đối với chủ phương tiện có trong danh sách kết quả điều tra, khảo sát trước ngày 29-4-2009 của liên ngành giao thông vận tải - lao động, thương binh, xã hội và UBND các quận, huyện, thị xã.  

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá