Hà Nội hoãn lịch cắt điện sửa chữa

TP - Trước phản ứng của người dân về việc bị cắt điện không thông báo trước trong khi thời tiết nắng nóng gay gắt, Tổng Cty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cho biết đã hoãn lịch cắt điện sửa chữa ở nhiều khu vực thuộc các quận Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên.

Hà Nội hoãn lịch cắt điện sửa chữa

> Hà Nội không cắt điện nếu trên 35 độ C

 Hà Nội hoãn lịch cắt điện sửa chữa - ảnh 1

Theo lãnh đạo EVN Hà Nội, việc cắt điện rải rác những ngày qua ở nhiều khu vực của thành phố không phải do thiếu điện mà là để bảo dưỡng, nâng áp điện lưới, sửa chữa theo kế hoạch trước đó. Việc sửa chữa này dự kiến kéo dài tới ngày 15-5.

Bà Nguyễn Hoàng Anh, Phó chánh văn phòng EVN Hà Nội cho biết, do tháng 5 là tháng sẽ diễn ra bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nên theo lệnh từ EVN, đơn vị không thực hiện điều hòa tiết giảm điện, cắt luân phiên. Việc này đã được tổng công ty thực hiện nghiêm chỉnh những ngày qua.

Thống kê cho thấy, trong 10 ngày đầu tháng 5, sản lượng điện tiêu thụ của Hà Nội tăng khá cao do nắng nóng gay gắt, trung bình 27,9 triệu kWh/ngày. Đặc biệt, ngày 9-5, lượng điện tiêu thụ của thành phố lên tới 33,5 triệu KWh, ngày 10-5 lên tới 34,4 triệu KWh.

Căn cứ chỉ đạo của Bộ Công Thương và EVN. Tổng công ty chỉ đạo, huy động tối đa mọi nguồn lực đảm bảo cung ứng điện ổn định và liên tục cho thành phố.

“Từ ngày 15 đến 25-5 sẽ không cắt điện trung, cao hạ thế để đảm bảo điện cho bầu cử và đời sống nhân dân. Nếu nhiệt độ trên 35oC cũng sẽ không cắt điện để sửa chữa và cải tạo lưới điện theo kế hoạch.

Việc mất điện đột ngột trên diện rộng tại nhiều khu vực ở Hà Nội ngày 10-5 là do ngôi nhà của bà Lê Thị Duyên đang xây dựng tại số 91, Nguyễn Khoái, phường Bạch Đằng vi phạm khoảng cách an toàn lưới điện gây ra sự cố lưới điện 110kV”, bà Anh nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá