Hà Nội: Hơn 500 công an cơ sở thi kiểm tra chất lượng

CATP tổ chức hội thi kiểm tra chất lượng chỉ huy công an phường, thị trấn, đồn, trạm. Tham dự hội thi có hơn 500 cán bộ là các chỉ huy Công an cơ sở đến từ 14 quận, huyện trong toàn thành phố.

Các thí sinh thực hiện bài thi viết trong thời gian 150 phút với các câu hỏi lý thuyết liên quan đến công tác nghiệp vụ cơ bản và phần bài tập tình huống vận dụng trong thực tế.

Hội thi là cuộc sát hạch nhằm kiểm tra nhận thức, đánh giá đúng năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành, xử lý các tình huống nghiệp vụ, công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đơn vị của đội ngũ chỉ huy công an cơ sở.

Căn cứ vào kết quả, Công an Hà Nội có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, luân chuyển và củng cố đội ngũ chỉ huy, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi và phong trào tự giác học tập trong các đơn vị. Kết quả cuộc thi được coi là một trong những tiêu chí để đánh giá thi đua năm 2007 của mỗi cá nhân, đơn vị.

Cuộc thi là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Với phương châm hướng về cơ sở, Công an thành phố luôn xác định: Xây dựng lực lượng Công an xã phường, thị trấn vững về chuyên môn, nghiệp vụ; mẫu mực về thái độ, tác phong và ý thức phục vụ nhân dân vừa là mục tiêu, yêu cầu của công tác xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh.

Thu Hương
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá