Hà Nội họp bất thường kiện toàn bộ máy nhân sự

TPO - Theo dự kiến, vào ngày 18 tới đây, HĐND thành phố Hà Nội sẽ họp bất thường để miễn nhiệm và bầu một Phó Chủ tịch HĐND, ba Phó Chủ tịch UBND thành phố.

HĐND thành phố Hà Nội họp bất thường kiện toàn bộ máy nhân sự (Ảnh IT)
HĐND thành phố Hà Nội họp bất thường kiện toàn bộ máy nhân sự (Ảnh IT)

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong ngày 10/3, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Hoạt cho biết, HĐND đã phát đi giấy triệu tập họp bất thường để kiện toàn bộ máy nhân sự của HĐND và UBND.

Theo dự kiến, phiên họp bất thường diễn ra trong vòng một ngày vào 18/3, trước khi phiên họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII khai mạc vào ngày 21/3. Ông Hoạt cho biết, hiện cấp ủy đang làm quy trình để trình lên Trung ương. Thông tin kết quả chính thức về nhân sự còn phải chờ ý kiến của Thành ủy và ý kiến của Trung ương.

Về bộ máy nhân sự của HĐND thành phố, được biết tại phiên họp bất thường này, HĐND thành phố sẽ tiến hành miễn nhiệm một Phó Chủ tịch HĐND thành phố do đến tuổi nghỉ hưu và một Uỷ viên Thường trực đã được luân chuyển trước đó.

Theo kế hoạch dự kiến, một Phó Chủ tịch UBND thành phố sẽ được phân công sang HĐND giữ chức vụ Phó Chủ tịch thay thế người nghỉ hưu.

Đối với bộ máy nhân sự Uỷ ban, phiên họp bất thường này sẽ kiện toàn ba Phó Chủ tịch UBND. Cụ thể một đồng chỉ Phó Chủ tịch đến tuổi nghỉ hưu, một người luân chuyển sang Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội, một người được phân công sang HĐND.

Hiện Hà Nội đang có 6 Phó Chủ tịch UBND, về quy định số lượng Phó Chủ tịch, Hà Nội và TP HCM sẽ có tối đa không quá 5 Phó Chủ tịch UBND. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng