Hà Nội: Huyện bị tố 'cả họ làm quan' có Bí thư mới

TPO - Sáng 15/4, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã trao quyết định chuẩn y bà Bạch Liên Hương giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng (phải) trao quyết định cho bà Bạch Liên Hương. Ảnh: Linh Vũ
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng (phải) trao quyết định cho bà Bạch Liên Hương. Ảnh: Linh Vũ

Bà Bạch Liên Hương (41 tuổi), Thành ủy viên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mỹ Đức giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức nhiệm kỳ 2015-2020 thay ông Lê Văn Sang, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức nhiệm kỳ 2010-2015 nghỉ hưu trước tuổi.

Trước đó, vào tháng 9/2015, có đơn thư nêu hiện tượng “cả họ làm quan” ở huyện Mỹ Đức liên quan đến ông Lê Văn Sang, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức . Sau đó, ông Đào Đức Toàn, khi đó là trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, nay là Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Thành ủy đã thành lập đoàn công tác để xác minh, làm rõ thông tin về tình trạng có nhiều người thân, họ hàng đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức tham gia làm lãnh đạo các phòng ban trong huyện. 

Theo đó, Đoàn công tác Thành ủy đã về kiểm tra tất cả các hồ sơ bổ nhiệm cán bộ đang lưu trữ, làm việc với xã mà con ông Sang làm việc và thấy rằng quy trình thủ tục đã được thực hiện đầy đủ, cán bộ được đào tạo tốt, đang phát huy công việc. 

Ông Toàn lúc đó giải thích, thực tế không hiếm nơi cán bộ lãnh đạo có mối quan hệ họ hàng, nhất là tại cấp xã, phường. Lý do là cán bộ có quá trình trưởng thành phát triển từ cơ sở và chuyện có quan hệ họ hàng với nhau là điều khó tránh khỏi.

Về 6 trường hợp cán bộ huyện biệt phái tăng cường từ viên chức của đơn vị quản lý di tích Hương Sơn về các cơ quan của huyện, ông Đào Đức Toàn lúc đó cho biết, qua kiểm tra thấy về thẩm quyền điều động, bố trí cán bộ của huyện là phù hợp. Ông Toàn cũng khẳng định, 6 cán bộ này là người nhà, người thân của lãnh đạo huyện là có thật.

Thành ủy cho rằng việc huyện Mỹ Đức điều động 6 cán bộ như trên là thiếu thận trọng, thiếu nhạy cảm và dễ dẫn đến dư luận cho rằng không khách quan. “Rõ ràng dư luận cho rằng tình trạng đưa con em mình về công tác tại huyện là có cơ sở. Hơn nữa việc biệt phái 6 trường hợp này về các cơ quan của huyện đã không rõ tiêu chí, tiêu chuẩn”, ông Đào Đức Toàn nói.

Trước sự việc nêu trên, Thành ủy đã yêu cầu huyện Mỹ Đức nghiêm túc kiểm điểm về đại hội Đảng, việc bố trí cán bộ. 6 cán bộ điều động biệt phái huyện đã tự khắc phục bằng cách đưa trở về đơn vị công tác cũ. Thành ủy cũng đã yêu cầu kiểm điểm vì có sự thiếu khách quan.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá