Hà Nội: Kết luận thanh tra về các công trình xây dựng trái phép

TP - Chiều 1/3, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã ký kết luận thanh tra công vụ các công trình sai phép trên địa bàn thành phố Hà Nội “nổi cộm” như báo chí đã đề cập.

Bản kết luận này chỉ rõ trách nhiệm, cũng như các sai phạm cơ bản, chủ yếu của các cấp chính quyền cơ sở từ các phường tới lãnh đạo các quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, cán bộ Sở Xây dựng-những địa chỉ đã bỏ lọt, buông lỏng quản lý dẫn tới những sai phạm trên.

Trên cơ sở kết luận, lãnh đạo thành phố cũng đã quyết định các hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với những cán bộ có sai phạm (dự kiến sẽ công bố trong vài ngày tới).

Được biết, cơ quan chức năng đã đưa ra 2 phương án xử lý với các công trình sai phạm: Sai phạm đâu xử lý đấy; Cân nhắc các yếu tố quy hoạch, kiến trúc, môi trường, độ an toàn của công trình, yêu cầu PCCC... để cân nhắc xử lý phù hợp-nếu áp dụng phương án này chủ đầu tư phải chịu phạt nặng, ít nhất mức phạt tương đương với giá trị thu lợi từ việc làm sai giấy phép, không phép. Đồng thời, các biện pháp xử lý phải theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá