Hà Nội kêu gọi người dân tham gia trồng cây xanh

TPO - Ngày 4/2/2017, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ phát động ra quân trồng cây xuân Đinh Dậu 2017 tại phường Phú Thượng (quận Tây Hồ).

Hà Nội phát động ra quân trồng cây xanh
Hà Nội phát động ra quân trồng cây xanh

Tại đây lãnh đạo thành phố đề nghị các đơn vị liên quan và kêu gọi người dân Thủ đô phát huy hơn nữa các kết quả đạt được, tích cực tham gia xã hội hóa trong chương trình trồng cây xanh tại các đường giao thông, trong khuôn viên cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng...

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định 2017 là năm có ý nghĩa quan trọng của Hà Nội trong việc tạo ra tiền đề để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020. 

Ông Chung cho biết, riêng năm 2016, thành phố đã đặc biệt quan tâm đến việc chỉnh trang, phát triển hệ thống cây xanh, trong đó tập trung hoàn thiện hệ thống cây xanh đô thị. Các đơn vị của thành phố đã triển khai trồng hơn 210.000 cây xanh các loại. Công tác chăm sóc, duy trì cây xanh thảm cỏ cũng được chấn chỉnh, tiết kiệm chi phí.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đề nghị các cấp các ngành, các đơn vị có liên quan và kêu gọi các tầng lớp nhân dân Thủ đô phát huy hơn nữa các kết quả đã đạt được, tích cực tham gia xã hội hóa trong chương trình trồng cây xanh trên các đường giao thông, trong khuôn viên cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng. 

Bên cạnh đó, người đứng đầu chính quyền Hà Nội cũng khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình, vận động và tuyên truyền con em giữ gìn thành phố xanh, sạch, đẹp.

"Trên cơ sở kế hoạch đã ban hành, các quận, huyện, thị xã khẩn trương bố trí kinh phí, chuẩn bị đủ lượng cây trồng, huy động các lực lượng tổ chức tốt Tết trồng cây trên từng địa bàn. Phấn đấu năm 2017, toàn thành phố trồng được hơn 430.000 cây các loại", ông Chung nói.
Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng