Hà Nội không cắt cỏ, dành tiền cho dân sinh

TPO - “Các đô thị lớn trên thế giới họ cũng để cỏ mọc tự nhiên… Kinh phí cắt cỏ được để lại đầu tư cho các lĩnh vực xã hội”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Hà Nội, sẽ không cắt cỏ đại trà mà để kinh phí đầu tư hạ tầng xã hội, phục vụ dân sinh
Hà Nội, sẽ không cắt cỏ đại trà mà để kinh phí đầu tư hạ tầng xã hội, phục vụ dân sinh

Chiều 28/7, chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các quận, huyện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về việc cỏ mọc um tùm ở một số tuyến phố.

Theo đánh giá, Hà Nội đã dừng việc cắt tỉa cây hoa cảnh và cỏ từ 1/7/2016 vì chi phí quá lớn, khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm cho các quận. Trong đó, riêng Đại lộ Thăng Long là 53 tỷ đồng.

Ông Chung cho biết, trong chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Hà Nội, thời gian tới thành phố sẽ trồng thêm cây hoa, cây mảng, cùng với các cây cao đã được trồng để tạo nên 3 lớp cây.

Theo ông Chung các đô thị lớn trên thế giới họ cũng để cỏ mọc tự nhiên, vì thế theo ông thành phố sẽ chỉ cắt tỉa cây hoa ở một số điểm chứ không cắt cỏ. “Kinh phí cắt cỏ được để lại đầu tư cho các lĩnh vực xã hội nóng bỏng, phục vụ dân sinh”, ông Chung nói.

 

Hà Nội không cắt cỏ, dành tiền cho dân sinh - ảnh 1 Đại lộ Thăng Long sau khi dừng cắt cỏ đã được trồng cây cọ dầu

Vận động dân trồng hoa trước cửa nhà, trên ban công

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, sắp tới thành phố sẽ thiết kế trồng cây hoa dưới tầng thấp để thay thế dần cỏ trên các tuyến đường giao thông. Trong đó vận động người dân có nhà mặt phố trồng hoa trên ban công, trước cửa nhà để thêm mảng xanh và tạo cảnh quan đô thị.

Với vấn đề rác thải, lãnh đạo Hà Nội đề nghị lãnh đạo các sở ngành quận huyện chú ý tập trung thu gom chất thải y tế độc hại. Chất thải y tế phải được thu gom, xử lý vận chuyển lên nhà máy xử lý mới ở khu Nam Sơn.

Về việc thu gom rác thải, thành phố đã giao cho các quận huyện thực hiện. Lãnh đạo các quận huyện phải thường xuyên đôn đốc các đơn vị đã trúng thầu làm tốt, không để tình trạng thu gom chậm, rác thải ùn ứ, bốc mùi...“Các quận huyện phải tăng cường giám sát, kiểm tra đơn vị VSMT không để tồn đọng rác thải gây ô nhiễm môi trường và bức xúc trong dư luận người dân”, ông Chung nhấn mạnh.

Hà Nội không cắt cỏ, dành tiền cho dân sinh - ảnh 2

Chủ tịch Hà Nội: Phường Văn Miếu đưa cán bộ hợp đồng làm ở một cửa là sai

Ngày 28/7, tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo TP Hà Nội với UBND các quận huyện và các sở ngành, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND phường Văn Miếu báo cáo rõ vụ việc xảy ra tại bộ phận một cửa của phường này vào ngày 19/7.

Hà Nội không cắt cỏ, dành tiền cho dân sinh - ảnh 3

Tắc nửa con phố, nhân viên Công ty Cây xanh bình chân tỉa cây

Giờ cao điểm nhưng nhiều ngày qua người tham gia giao thông trên đường Lê Duẩn (Hà Nội) luôn bắt gặp cảnh nhân viên Cty Cây xanh huy động máy móc và rào chắn gần nửa lòng đường chặt, tỉa tây. Sự việc đã làm giao thông ùn tắc kéo dài từ sáng đến trưa nhiều ngày qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá