Sự kiện: Vấn đề quan tâm

Hà Nội: Không cắt điện khi nhiệt độ từ 35 độ C trở lên

Trước bức xúc của người dân về việc nhiều KV tại Hà Nội mất điện ngay từ đợt nắng nóng đầu mùa, chiều 12/6, tại Hội nghị giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Nguyễn Anh Tuấn, PGĐ Cty Điện lực TP Hà Nội đã khẳng định như vậy.

>> Hà Nội : Khốn khổ vì nắng nóng, cúp điện

Ông Tuấn cho biết, trung bình mỗi ngày (từ 8 và 9/6) có trên 300 vụ nhảy áp-tô-mát do sử dụng điện tăng đột ngột. So với sản lượng điện ngày bình thường, trong hai ngày này tăng gấp đôi.

Đường dây nóng của Công ty cũng quá “nóng” vì mỗi ngày bình quân có khoảng 1.700 cú điện thoại của người dân gọi đến chất vấn.

Theo đó, Công ty sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô trong thời gian hè 2009, đặc biệt sẽ không cắt điện cao, hạ thế trong các ngày nắng nóng (dự báo nhiệt độ từ 35 độ C trở lên).

Để thực hiện được mục tiêu trên, Công ty Điện lực Hà Nội đã có phương án đảm bảo điện an toàn liên tục, có dự phòng cho địa điểm quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, các cơ quan thông tin đại chúng như Đài Phát thanh Mễ Trì, Đài truyền hình Trung ương và Hà Nội...đồng thời tổ chức trực lãnh đạo tại đơn vị trong các ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên.

Các Điện lực, Chi nhánh điện, Trung tâm Điều độ Thông tin, Xí nghiệp quản lý lưới điện 110kV thực hiện trực tăng cường để nhanh chóng xử lý sự cố và các bất thường trên lưới điện trung, hạ thế, không để khách hàng mất điện kéo dài, mất điện qua đêm.

Bên cạnh đó công nhân điện lực tăng cường công tác kiểm tra đường dây và trạm biến áp nhằm phát hiện các bất thường, chủ động lập và thực hiện các phương án cân tải, san tải. Chuẩn bị thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.

Trả lời phóng viên về tình trạng một số khu vực trên địa bàn Hà Nội bị cúp điện không báo trước và đường dây nóng của Công ty điện lực Hà Nội luôn bị “nghẽn mạch” trong mấy ngày nắng nóng vừa qua? Ông Tuấn cho biết, trung bình mỗi ngày (từ 8 và 9/6) có trên 300 vụ nhảy áp-tô-mát do sử dụng điện tăng đột ngột. So với sản lượng điện ngày bình thường, trong hai ngày này tăng gấp đôi. Đường dây nóng của Công ty cũng quá “nóng” vì mỗi ngày bình quân có khoảng 1.700 cú điện thoại của người dân gọi đến chất vấn.

Cũng theo ông Tuấn, đến nay Công ty Điện lực đã thay thế áp-tô-mát có công suất cao hơn để đảm bảo không bị “ngắt” như mấy ngày qua. Tuy nhiên, ông cũng khuyến cáo mọi người cố gắng tiết kiệm điện trong những ngày nắng nóng.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá