Hà Nội không chi 700 tỷ đồng xây 35 tượng đài hoành tráng

TPO - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chính thức lên tiếng bác thông tin Hà Nội sẽ bỏ khoảng 700 tỷ đồng để xây mới 35 tượng đài trên địa bàn thủ đô.

Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Ảnh: VTC News
Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Ảnh: VTC News

Tại cuộc họp giao ban báo chí chiều 23/12, ông Nguyễn Văn Phong cho biết, gần đây có dư luận Hà Nội sẽ xây dựng 35 tượng đài ở các quận huyện và nhiều địa điểm khác nhau.

Cụ thể, trong vòng 15 năm tới, Hà Nội nên xây mới thêm 35 tượng đài này, trung bình mỗi tượng đài đầu tư khoảng 20 tỷ đồng và trong 5 năm tới xây mới 10 tượng đài.

“Tuy nhiên, thành phố khẳng định không có chủ trương xây nhiều tượng đài tốn kém như vậy và cũng khong làm tượng đài trải ra bình quân ở các quận huyện như vậy” – Ông Phong nhấn mạnh.

Cũng theo lãnh đạo thành phố, ý tưởng xây dựng tượng đài như trên chỉ là ý kiến tư vấn của Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia tại cuộc Hội thảo lấy ý kiến lần đầu của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức. Thành phố đánh giá chất lượng dự thảo quy hoạch đó không đáp ứng được yêu cầu, chất lượng rất kém.

“Thành phố Hà Nội khẳng định đề xuất trên không phải chủ trương cũng như chỉ đạo của thành phố. Hà Nội không chủ trương xây dựng nhiều tượng đài, không chạy theo số lượng. Bình quân tại các cửa ô và các quận, huyện đều có tượng đài; không chủ trương xây dựng tượng đài quy mô lớn, tốn kém” – Ông Phong cho biết.

Song song với đó, hiện nay, thành phố Hà Nội đang quy hoạch lại hệ thống tượng đài trên địa bàn. Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo tiếp thu các ý kiến xây dựng để khắc phục những điểm không phù hợp, tiếp tục hoàn thiện quy hoạch hệ thống tượng đài thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá