Hà Nội không đồng ý đề xuất rung chuông đón giao thừa

TPO - “Thành phố không có chủ trương, quy định nào về việc rung chuông lúc giao thừa. Theo tôi, không nên chỉ đạo các cơ sở tôn giáo làm thế. Nhà chùa nào có nhu cầu thì để chùa thực hiện thôi", Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nói.

Hà Nội không đồng ý đề xuất rung chuông đón giao thừa

Tại Hội nghị triển khai công tác quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017 tổ chức sáng 21/1, đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, theo văn bản đề nghị của Sở Văn hoá Thể thao, quận đã chỉ đạo các cơ sở tôn giáo, di tích rung chuông vào thời khắc giao thừa.

Đại diện quận Hoàn Kiếm cũng cho rằng, nên có hướng dẫn cụ thể để dễ thực hiện, kể cả việc rung chuông vào thời điểm nào, đánh bao nhiêu tiếng, tạo độ ngân cho chuông thế nào…

Trả lời ý kiến của lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý cho rằng nên dừng việc rung chuông.

“Thành phố không có chủ trương, quy định nào về việc rung chuông lúc giao thừa. Theo tôi, không nên chỉ đạo các cơ sở tôn giáo làm thế. Nhà chùa nào có nhu cầu thì để chùa thực hiện thôi", Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nói.

Trước đó, Tiền Phong từng đưa tin, tại Giao ban báo chí thành ủy Hà Nội ngày 3/1, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội cho biết, vì năm nay Hà Nội không bắn pháo hoa đêm giao thừa nên Sở đang nghiên cứu, khuyến khích các đền, chùa, nhà thờ cùng rung chuông lúc giao thừa.

“Chúng tôi có văn bản khuyến cáo, đề nghị các nhà thờ, đình, đền, chùa sẽ rung chuông cùng lúc tại thời điểm giao thừa. Nếu có sự cộng hưởng đó thì cũng báo hiệu năm cũ qua, năm mới tới. Chúng tôi đang dự kiến thế, nếu phóng viên có ý kiến hay hơn thì đề xuất thêm”, ông Động chia sẻ.

Ngay sau đó xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về đề xuất này. Nhiều người cho rằng, việc rung chuông như vậy sẽ góp phần khiến không khí đêm giao thừa thêm thiêng liêng. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến e ngại việc đề nghị các cơ sở tôn giáo rung chuông lúc giao thừa là không phù hợp mà nên để tự nguyện.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá