Hà Nội: Không lấy đất của trại bò giống làm sân golf !

Vừa qua, trong dư luận có nhiều ý kiến không đồng tình việc lấy đất của Trung tâm tinh bò giống Moncada và Trung tâm giống gia cầm Ba Vì làm sân golf, trong Dự án khu du lịch quốc tế Tản Viên-Ba Vì, Hà Nội.

>> Sẽ "trảm" 50 sân golf

Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định : không lấy đất của Trung tâm tinh bò giống Moncada và Trung tâm giống gia cầm Ba Vì làm sân golf. Ảnh : DN&HN.
Chiều 5/9, trao đổi với phóng viên về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Phí Thái Bình một lần nữa khẳng định: Quan điểm của thành phố Hà Nội sẽ không lấy đất của Trung tâm tinh bò giống Moncada và Trung tâm giống gia cầm Ba Vì làm sân golf.

Ông Phí Thái Bình cho biết, theo quy hoạch được UBND tỉnh Hà Tây trước đây phê duyệt, thì khu du lịch quốc tế Tản Viên – Ba Vì dự kiến sẽ có 2 sân golf 18 lỗ nằm trong khu du lịch hồ Suối Hai, trong đó chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 có diện tích khoảng 158 ha (có 1 sân golf 18 lỗ) dự kiến sẽ làm trên các đảo trong lòng hồ Suối Hai, là đất đồi, gò không trồng lúa, không trồng cỏ.

Những con bò đực giống tại trại giống Moncada. Ảnh : H. Đ. (SGTT).

Giai đoạn 2 có diện tích khoảng 1.064 ha là phần đất hồ Suối Hai và một phần đất liền, trong đó có 68 ha đất thuộc vùng đệm của Trung tâm tinh bò giống Moncada và 291 ha đất của Trung tâm giống gia cầm Ba Vì, cũng là phần đất Trung tâm giống gia cầm Ba Vì không sử dụng hết.

Nhưng sau khi có nhiều ý kiến không đồng tình với việc dự án lấy đất của Trung tâm tinh bò giống Moncada và Trung tâm giống gia cầm, đồng chí Bí thư Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành thành phố Hà Nội đã trực tiếp khảo sát tại chỗ với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đảng bộ, chính quyền huyện Ba Vì, cùng lãnh đạo 2 cơ sở Trung tâm tinh bò giống Moncada và Trung tâm giống gia cầm Ba Vì.

Tại buổi làm việc nói trên và tiếp sau đó là Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã họp, nghe Ban cán sự Đảng UBND thành phố báo cáo và thống nhất chỉ đạo: Chỉ cho phép thực hiện giai đoạn 1 Dự án khu du lịch quốc tế Tản Viên-Ba Vì và tại khu vực này chỉ được triển khai 1 dự án sân golf với diện tích khoảng 158 ha gồm hầu hết các đảo trong lòng hồ Suối Hai; không thực hiện giai đoạn 2.

Trong kết luận đã nói rõ, dự án này nếu được triển khai sẽ không lấy đất của Trung tâm tinh bò giống Moncada và Trung tâm giống gia cầm Ba Vì để làm sân golf.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá