Hà Nội không phân biệt tại chức hay chính quy

TP - Trao đổi với báo chí về cơ chế trọng dụng nhân tài sáng qua (2/7), Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết “Hà Nội không phân biệt hình thức đào tạo, vùng miền trong trọng dụng người tài”.

> Tuyển công chức vẫn còn 'nhất cận thân, nhì cận lân'
> Không nhận tại chức vì Nam Định là tỉnh học quá giỏi

Theo Giám đốc Sở Nội vụ, nghị quyết ban hành lần này sẽ khắc phục những hạn chế trong 11 năm qua. Tiến sĩ, thủ khoa là một trong 6 đối tượng mà thành phố nhắm đến, thuộc các lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, khoa học công nghệ, nông nghiệp nông thôn, cải cách hành chính. Chính sách này nhằm đáp ứng yêu cầu của các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm của thủ đô. Ví dụ, 5 năm tới, Hà Nội cần thêm khoảng 5.000 bác sĩ. Vì vậy nghị quyết lần này nhấn mạnh đối tượng là các bác sĩ giỏi.

Trả lời câu hỏi về việc Quảng Ninh đã thi tuyển lãnh đạo sở ngành tại sao Hà Nội không phát huy cơ chế này? Ông Sáng cho biết, Hà Nội thực ra đã làm từ năm 2010 đối với Sở Quy hoạch - Kiến trúc. Nhưng đây là vấn đề khó, nhiều nội dung cần tiếp tục nghiên cứu. Trong chương trình đổi mới công tác quản lý, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, Thành ủy, UBND thành phố đã giao Ban Tổ chức Thành ủy, Sở Nội vụ nghiên cứu để tiếp tục thực hiện.

Cũng theo ông Sáng trong hơn 10 năm, Hà Nội tuyển được 103 thủ khoa. Cơ bản người được tuyển làm việc tốt, nhưng cá biệt có trường hợp không thích ứng được với công việc. Do cơ chế còn hạn chế không thể vượt khung, trong khi rất nhiều tổ chức ưu đãi hơn, nên có những trường hợp không giữ chân được người tài.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá