Hà Nội: Không tăng giá vé tàu xe dịp 2/9

TP - Hôm qua (26/8) là ngày cuối cùng để các doanh nghiệp (DN) vận tải gửi thông báo tăng giá cước dịp 2/9. Tuy nhiên đến cuối giờ chiều cùng ngày, lãnh đạo các bến xe trên địa bàn Hà Nội cho biết, họ không nhận được thông báo trên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 26/8, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe phía Nam (Giáp Bát) cho biết, DN vận tải hiện nay được tự chủ về kinh doanh, trong đó có việc tăng giảm giá vé; tuy nhiên để điều chỉnh được giá cước DN phải gửi văn bản thông báo đến bến xe ít nhất là 7 ngày. 

“Đến thời điểm này dịp 2/9 chỉ còn 6 ngày nhưng bến xe vẫn chưa nhận được văn bản thông báo tăng giá cước nào của DN đồng nghĩa với việc dịp 2/9 năm nay giá vé xe khách tại bến phía Nam sẽ ổn định”, ông Thành nói.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Giám đốc Ga Hà Nội cho biết, dịp 2/9 năm nay, vé tàu tại Ga Hà Nội đi các tỉnh thành trong cả nước vẫn giữ mức ổn định như ngày thường và không có đột biến. Về việc đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp này, bà Hà cho thông tin: Hiện ngành đường sắt đã có kế hoạch tăng cường nhiều lượt tàu cho các tuyến đi và đến Ga Hà Nội. 

Cũng theo trưởng Ga Hà Nội, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ 29/8 đến 3/9) việc áp dụng giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội vẫn được ngành đường sắt triển khai theo quy định. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá