Hà Nội: Không tùy tiện dùng ngân sách làm quà tặng dịp Đại lễ

TP - Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội, ông Đào Đức Toàn vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc tặng quà lưu niệm cho các đại biểu dự Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Thành ủy chỉ đạo: "Việc chuẩn bị quà tặng cho các đại biểu khách mời trong nước và quốc tế dự Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cần được chuẩn bị chu đáo, thể hiện được ý nghĩa sâu sắc về văn hóa, lịch sử của Hà Nội 1.000 năm văn hiến, về hình ảnh, con người Thủ đô; đồng thời, phải bảo đảm theo hướng thiết thực, tiết kiệm, tránh hình thức".

Theo đó, danh mục tặng phẩm cho khách trong nước bao gồm 1 chiếc đĩa đồng có hình rồng hoặc các hình ảnh tiêu biểu của Hà Nội, 1 đĩa DVD giới thiệu 32 bài hát tuyển chọn về Thủ đô Hà Nội và 1 lôgô Hà Nội. Riêng đối với khách nước ngoài, tặng phẩm giống như khách trong nước nhưng đĩa bài hát được thay bằng đĩa DVD giới thiệu hình ảnh thủ đô Hà Nội.

Đối với các tỉnh thành, các trường đại học có tặng phẩm là 1 bộ Tổng tập nghìn năm văn hiến Thăng Long (4 tập) và 1 bộ Bách khoa thư Hà Nội (18 tập)…

Thành ủy chỉ đạo, trường hợp các đơn vị, cá nhân tự nguyện biếu, tặng quà cho khách mời trong nước hoặc quốc tế phải thông qua Ban tổ chức xem xét cụ thể. Thành phố không được dùng kinh phí, ngân sách để thanh toán các khoản quà tặng ngoài danh mục đã được duyệt ở trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá