Hà Nội: Kiểm điểm Chủ tịch xã vì thái độ chưa đúng mực với dân

TPO - Lãnh đạo huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, vừa qua huyện đã kiểm điểm và kỷ luật một số cán bộ công chức vì không thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, để xảy ra vi phạm một số lĩnh vực.

Hàng loạt biệt thự, công trình xây dựng trái phép trên địa bàn xã Yên Bài (Ba Vì) trong thời gian qua.
Hàng loạt biệt thự, công trình xây dựng trái phép trên địa bàn xã Yên Bài (Ba Vì) trong thời gian qua.

Ngày 14/12, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Bạch Công Tiến- Chủ tịch UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, Ba Vì đã tích cực kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tăng cường việc thực hiện chức trách phận sự của cán bộ, công chức hướng tới nền hành chính hành động, phục vụ, nâng cao đạo đức, kỷ luật cũng như kỷ cương công vụ, trách nhiệm, tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

Theo ông Tiến, huyện cũng đã kết quả xử lý, kiểm điểm và kỷ luật một số cán bộ công chức vì không thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, để xảy ra vi phạm một số lĩnh vực.

Cụ thể, huyện đã khiển trách một Chủ tịch HĐND, một Chủ tịch UBND, một phó Chủ tịch UBND cấp xã. Đồng thời, cảnh cáo 3 Chủ tịch UBND cấp xã do để xảy ra vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai và xây dựng tại địa phương.

"Đối với những sai phạm tại các khu đất xây biệt thự trái phép sau khi có kết luận thanh tra, chúng tôi đã xử lý cán bộ liên quan. Huyện cũng kiểm điểm sâu sắc Chủ tịch UBND xã Yên Bài do vi phạm giờ hành chính và có tinh thần, thái độ ứng xử chưa đúng mực với khách đến làm việc. Đồng thời, huyện cũng đã thông báo việc này đến toàn thể cán bộ, công chức trên địa bàn để làm gương”, ông Tiến nhấn mạnh.

Ông Tiến cũng cho biết, đối với việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cán bộ lãnh đạo, huyện thực hiện trên tinh thần rõ người, rõ địa chỉ chứ không xử lý mang tính hình thức chung chung.

Lãnh đạo huyện Ba Vì cũng cho rằng, việc triển khai quyết liệt, quy trách nhiệm rõ ràng đã góp phần ổn định tình hình, giúp đội ngũ cán bộ, công chức xác định lại tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của mình. 

Hà Nội: Kiểm điểm Chủ tịch xã vì thái độ chưa đúng mực với dân - ảnh 1

Cận cảnh khu biệt thự không phép Điền Viên Thôn

Khu biệt thự mang tên Điền Viên Thôn với 57 biệt thự xây dựng không phép tại làng Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội, được xây dựng trên diện tích hơn 4,8ha.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá