Hà Nội kiểm điểm Sở Xây dựng lẫn chủ công trình

TPO - Liên quan đến dự án nhà 31 tầng xây dựng không phép tại số 91 Nguyễn Chí Thanh, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu vừa có thông báo số 57 kiểm điểm Sở Xây dựng là cơ quan quản lý cấp phép xây dựng và chủ công trình xây dựng không phép này.

Theo Thông tư 02/2007 mới nhất thay thế Thông tư 09/2005 thì công trình công trình M5 Nguyễn Chí Thanh thuộc diện phải xin phép xây dựng.

Nhưng khi công trình chưa có đủ các thủ tục và điều kiện theo quy định, chưa có đầy đủ các điều kiện để khởi công công trình chủ đầu tư - Công ty Đầu tư xây lắp và phát triển nhà vẫn cho tiến hành khởi công xây dựng.

Rõ ràng, chủ đầu tư đã có khuyết điểm, vi phạm quy định về quản lý đầu tư và xây dựng công trình cùng nhiều quy định khác của Nhà nước. Chủ tịch UBNDTP phê bình Sở Xây dựng cơ quan quản lý cấp phép xây dựng nhưng chưa hướng dẫn đầy đủ, chu đáo các thủ tục cho chủ đầu tư như vậy là chưa làm hết trách nhiệm được giao.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng nghiêm túc kiểm điểm và có biện pháp khắc phục những khuyết điểm trên, đồng thời yêu cầu Công ty Đầu tư xây lắp và phát triển nhà tổ chức kiểm điểm, có báo cáo cụ thể, tường trình chi tiết về quá trình tổ chức khởi công xây dựng công trình trong khi chưa hoàn tất các thủ tục xây dựng cơ bản theo quy định, báo cáo Ban Tài chính quản trị Thành uỷ và UBND TP trong tháng 3/2007.

Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương ra văn bản tạm thời đình chỉ ngay công trình kể trên, đề xuất biện pháp hữu hiệu để xử lý dứt điểm, báo cáo UBND TP trong tháng 3/2007.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng