Hà Nội kiểm tra các khu biệt thự, resort tại Ba Vì

TPO - Trước thông tin về hàng loạt công trình xây dựng vi phạm tại huyện Ba Vì, cơ quan chức năng Hà Nội đã chỉ đạo UBND huyện Ba Vì kiểm tra, báo cáo và xử lý vi phạm.

Khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa xây dựng không phép ở khu Vườn Quốc gia Ba Vì.
Khu nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa xây dựng không phép ở khu Vườn Quốc gia Ba Vì.

Cụ thể, thành phố Hà Nội yêu cầu UBND huyện Ba Vì làm rõ, báo cáo về thông tin hàng loạt căn biệt thự tại khu nghỉ dưỡng “Điền Viên Thôn” được xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Yên Bài. Ngoài ra, cũng yêu cầu UBND huyện Ba Vì báo cáo về trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, xử lí vi phạm trong việc xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp (nếu có). 

Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND huyện Ba Vì cho biết, thực hiện chỉ đạo của thành phố từ ngày 8/3 UBND huyện cùng với các đơn vị liên quan sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện.

Được biết, trên địa bàn huyện Ba Vì hiện nay ngoài khu biệt thự nghỉ dưỡng Le Mont Bavi Resort & Spa ở xã Tản Lĩnh, thuộc khu Vườn Quốc gia Ba Vì xây dựng không phép mà dư luận vừa qua đã phản ánh thì tại các xã như Yên Bài, Vân Hòa..., cũng “mọc” lên các khu nghỉ dưỡng, khu biệt thự chủ yếu được xây dựng trên đất nông, lâm nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá