Hà Nội kiểm tra măng nhuộm chất vàng ô

TPO - Chiều 26/4, ông Trần Mạnh Giang, Chi Cục trưởng Chi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội cho biết, cơ quan này đang tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh măng.

Hà Nội kiểm tra măng nhuộm chất vàng ô

Theo đó, từ nay đến 15/5 sẽ có 6 Đoàn kiểm tra của thành phố đi đến các quận, huyện trên địa bàn để kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó có kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh măng.

Ông Giang cho biết, ở măng chưa có văn bản nào quy định phạt cụ thể. Nếu phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh măng có nhuộm chất vàng ô (Auramine O) như một số tỉnh khác thì cơ quan chức năng chỉ vận động, nhắc nhở tiêu hủy vì ăn chất đó có hại cho sức khỏe. Còn muốn phạt thì phải có căn cứ, quy định nào cho phép phạt thì mới được phạt.

Theo Cục An toàn thực phẩm, vàng ô là hóa chất không có trong Danh mục các chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng theo quy định của Bộ Y tế và thuộc Danh mục bổ sung hoá chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm tại Việt Nam theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trước đó, tại Đà Nẵng, TP HCM, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh măng có nhuộm chất vàng ô để bán ra thị trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá