Hà Nội: Kiểm tra tiến độ tháo dỡ các công trình xây dựng sai phép

TPO- Ngày 25/10, đoàn công tác liên ngành của Hà Nội (gồm Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc và một số cơ quan chức năng liên quan), đã tiến hành kiểm tiến độ tháo dỡ tại một số công trình xây dựng sai phép trên địa bàn.

Công trình số 4 đặng Dung tháo dỡ các phần còn lại sai phép
Tại quận Ba Đình, đoàn đã đến kiểm tra công trình tòa nhà số 4 Đặng Dung. Đây là công trình được đánh giá có tính chất phức tạp nhất trong những công trình sai phép bị phải tháo dỡ (công trình cao tầng kiên cố nằm ở vị trí đông dân cư).

Hiện công trình đã tháo dỡ được 12m chiều cao vượt phép trong 13,1m phải tháo dỡ. Theo đơn vị được thuê tháo dỡ, hiện với 30 công nhân và máy móc thiết bị, đơn vị này đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ như kế hoạch đề ra.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận thái độ hợp tác của chủ công trình, đồng thời yêu cầu chủ công trình tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ như kế hoạch và có phương án chỉnh trang, sửa chữa các hạng mục công trình sau khi xử lý.

Theo một cán bộ trong đoàn, sau cuộc kiểm tra này, các cơ quan chức năng sẽ có đánh giá thực chất về tiến độ tháo dỡ của các công trình sai phép, đồng thời xem xét việc có thể “giảm án” cho một số công trình có thái độ hợp tác tốt, cũng như việc liên quan đến yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng đến kết cấu của công trình, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, vệ sinh môi trường xung quanh.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã văn bản yêu cầu các chủ công trình vi phạm trật tự xây dựng phải hoàn chỉnh ngay việc chỉnh trang sau khi công trình bị xử lý. Yêu cầu giám sát tiến độ, đôn đốc chủ công trình thực hiện dứt điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá