Hà Nội: Kiểm tra việc sử dụng tầng 1 tại các khu tái định cư

TP - Hôm qua (7/11), thường trực HĐND TP Hà Nội phối hợp cùng Sở TNMT&NĐ tổ chức kiểm tra, khảo sát việc quản lý, sử dụng quỹ nhà tầng 1 các khu tái định cư; tại các dự án xây dựng khu đô thị mới trên địa bàn thành phố.

Địa điểm kiểm tra, khảo sát bao gồm: Khu đô thị Trung Hoà-Nhân Chính, Mỹ Đình-Mễ Trì, Khu 5,03 ha Dịch Vọng, B4 Làng quốc tế Thăng Long, khu 7,2ha Vĩnh Phúc (quận Ba Đình), Xuân La, khu đô thị Đền Lừ 2 và khu Định Công.

Tại các dự án trên, chủ đầu tư phải dành 20% quỹ đất, 30% và 50% quỹ nhà trả cho thành phố phục vụ cho tái định cư. Ngoài ra, theo quy định, diện tích tầng 1 phải để lại làm dịch vụ, cho thuê lấy chi phí bù đắp cho việc vận hành, bảo trì tòa nhà cũng như giảm chi phí dịch vụ cho người dân sinh sống tại đây.

Được biết, riêng tại khu đô thị Trung Hoà-Nhân Chính, diện tích để làm dịch vụ của 15 toà nhà là 6.330m2, đã được cho thuê, tạm thuê. Tuy nhiên, một số diện tích, chủ đầu tư đã cho thuê từ trước đó, đến nay đơn vị thuê không chịu ký hợp đồng với cơ quan quản lý (Cty quản lý nhà Hà Nội), không trả tiền thuê nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá