Hà Nội: Kiểm tra, xác minh việc kê khai tài sản của 11 cá nhân

TPO - Theo báo cáo của Thành ủy Hà Nội, có 11 cá nhân được yêu cầu giải trình và được kiểm tra, xác minh về kê khai tài sản.

Thành ủy Hà Nội vừa có báo cáo về sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/T.Ư ngày 3/1/2014 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập”.

Theo báo cáo, từ năm 2014 đến nay, tại Đảng bộ thành phố Hà Nội có tổng số 172.733 lượt người đã thực hiện kê khai tài sản, trong đó chỉ có 1 người chậm kê khai theo quy định. Số lượt người phải kê khai tài sản thuộc diện cấp ủy quản lý chiếm khoảng 25% tổng số người phải kê khai tài sản...

Cũng theo báo cáo, có 11 cá nhân được yêu cầu giải trình và được kiểm tra, xác minh về kê khai tài sản. Trong đó có 10 người được kiểm tra, xác minh do có đơn tố cáo kê khai không trung thực; 1 người do có căn cứ cho rằng việc giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm không hợp lý.

Kết quả sau khi kiểm tra, xác minh, các cơ quan chức năng đã cảnh cáo 1 người chậm kê khai theo quy định và khiển trách 2 người khác vì kê khai tài sản không trung thực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng