Hà Nội: Kiến nghị hộ nghèo được vay đến 50 triệu đồng

TP - Chiều qua, trong buổi làm việc với đoàn giám sát của Uỷ ban thường vụ Quốc hội về thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo, UBND thành phố Hà Nội đã kiến nghị cần sửa đổi nhiều quy định chính sách đối với hộ nghèo.

Hà Nội: Kiến nghị hộ nghèo được vay đến 50 triệu đồng

Cụ thể, tăng thời gian và mức vốn vay hộ nghèo, hộ cận nghèo lên đối đa 50 triệu đồng/hộ (vay sản xuất dịch vụ) và 20 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Thành phố kiến nghị Chính phủ tăng mức hỗ trợ cho người dân thuộc hộ nghèo vùng miền khó khăn (mức hiện tại là 80.000 đồng/người/năm tại khu vực 2 và 100.000 đồng/người/năm tại khu vực 3); cần hỗ trợ trực tiếp vào giá điện cho bậc thang đầu tiên và không nên hỗ trợ tiền mặt 30.000 đồng/tháng như hiện nay.

Nhiều thành viên của đoàn giám sát đề nghị Hà Nội làm rõ số người nghèo trong số người dân nhập cư vào thành phố, vai trò của các doanh nghiệp, tập đoàn trong thực hiện hỗ trợ địa phương xóa đói giảm nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá cao sự đầu tư của thành phố cho việc giảm nghèo, trong 10 năm đã nâng chuẩn hộ nghèo 4 lần và luôn cao hơn so với mức chung của Trung ương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá