Hà Nội: Lại thêm một lái xe buýt bị hành hung

TP - Nạn nhân là ông Trần Văn Sơn, 52 tuổi lái xe tuyến số 07 (Nội Bài- Hà Nội). Do vết thương chảy nhiều máu, ông Sơn đã phải vào Bệnh viện E cấp cứu.

Lái xe Trần Văn Sơn và cửa kính xe buýt bị ném vỡ tan

Các bác sĩ  cho biết, ông Sơn đã được khâu 8 mũi và tiếp tục được theo dõi do bị đánh khá đau. 

Tại bệnh viện, ông Sơn kể lại: Khi xe buýt tuyến số 07 (BKS 29N-8336) do ông Sơn điều khiển đi đến trước cổng trường Cao đẳng Mẫu giáo TW (đường Hoàng Quốc Việt) lúc 12h20 thì có một hành khách vừa xuống xe chắn trước đầu xe buýt.

Ông Sơn cho xe tránh thanh niên này. Bất ngờ vị khách nọ nhặt một hòn đá ném thẳng vào cửa xe buýt làm cánh cửa lên xuống xe vỡ tan. Lực va đập còn làm vỡ thêm kính trước của xe buýt. Rất may là hành khách trên xe không bị thương.

Ông Sơn dừng xe xuống đường giữ tay thanh niên này thì bị thanh niên này đấm liên tiếp vào mặt. Ngay lúc đó, 3- 4 đối tượng là đồng bọn với hành khách kia xông đến đánh tập thể. Nhờ có đồng nghiệp đến giúp sức nên ông Sơn đã giữ và đưa được thanh niên lên xe buýt.

Trong lúc cuộc giằng co diễn ra thì ông Sơn vẫn tiếp tục bị tấn công. Chưa đủ, nhóm thanh niên này còn nhanh tay xì lốp chiếc xe buýt nhằm giải cứu đồng bọn. Ngay khi vụ việc xảy ra, Công an phường Nghĩa Tân- Cầu Giấy đã có mặt.

Trao đổi với PV Tiền phong chiều qua, CA phường Nghĩa Tân cho biết, hiện CA phường đã tạm giữ được hai đối tượng là: Trịnh Văn An, sinh năm 1977, thường trú tại Đình Thôn, Mỹ Đình, Từ Liêm (Hà Nội) và Lương Thành Thiêm, sinh năm 1976 thường trú tại Lý Thường Kiệt, Yên Mỹ, Hưng Yên.

Cả hai đối tượng đều là nhân viên của Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài. Hiện tại cơ quan CA đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ hành hung lái xe buýt.

Ông Nguyễn Văn Hảo, phụ trách tuyến 07 (Cty Xe điện Hà Nội) cho biết, ngay khi nhận được tin, đơn vị đã  cử xe đến giải tỏa khách và đưa ông Sơn nhập viện. Trước mắt đơn vị hỗ trợ 2 triệu đồng để ông Sơn điều trị bệnh.

Ông Hảo cũng cho biết, ông Sơn là một trong những lái xe có kinh nghiệm, từng lái xe trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, tinh thần phục vụ hành khách rất có trách nhiệm.

“Chúng tôi đề nghị cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm vụ việc để làm gương cho những kẻ côn đồ”- Ông Hảo nói. Dư luận đang mong đợi vào một hình thức xử lý nghiêm khắc trước những hành vi côn đồ, coi thường tính mạng của hàng chục hành khách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá