Hà Nội : Lại bắc cầu phao để... sửa cầu Đuống

TPO – Sở Giao thông vận tải Hà nội vừa gửi Công văn đề nghị Bộ Tư lệnh Công binh (Bộ Quốc Phòng) hỗ trợ bắc cầu phao để phục vụ việc sửa chữa cầu Đuống.

Cầu Đuống, Hà Nội được coi là cây cầu huyết mạch trên tuyến QL1 (cũ) đi Bắc Ninh - Lạng Sơn và đi QL3, ước tính mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện qua lại. Cầu Đuống đã sập xệ từ lâu, khiến các phương tiện qua lại không khỏi lo ngại, tuy nhiên cho tới nay, cây cầu này vẫn chưa được khắc phục sửa chữa.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong Online, ông Phạm Ngọc Tịnh - Phó Lữ đoàn Trưởng, Lữ đoàn 239, Bộ Tư lệnh Công binh, cho biết: Chúng tôi vừa nhận được công văn của Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề nghị được hợp tác trong quá trình sửa chữa cầu Đuống.

Tuy nhiên đồng chí Tịnh cũng cho hay, hiện nay đang bắt đầu bước vào mùa mưa lũ, vì vậy mực nước sông Đuống dâng cao, dòng nước chảy mạnh sẽ khó khăn trong việc duy trì cầu phao. Tiếp đó là việc sửa chữa cầu Đuống sẽ phải bắc giàn giáo, mực nước dâng cao sẽ rất khó khăn cho việc tàu thuyền qua lại.

Ước tính cầu phao Đuống có chiều dài khoảng 250 - 300m  sẽ được duy trì trong vòng 175 ngày đủ thời gian để khắc phục sửa chữa cầu Đuống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá